Lãnh đạo Đa số Thượng viện – ông Mitch McConnell cho biết, toàn thể Thượng viện sẽ bỏ phiếu vào ngày 26/10 để xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện.

Trước đó, bà Barrett đã phải đối mặt với ba ngày thẩm vấn từ Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào tuần trước. Ông McConnell cho biết, Ủy ban dự kiến ​​sẽ thông qua việc gửi đề cử lên Thượng viện vào ngày 22/10.

Hôm 19/10, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện – ông Chuck Schumer đã đưa ra kiến ​​nghị yêu cầu Thượng viện hoãn lại việc xác nhận cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc. Tuy nhiên, phía Cộng Hòa vốn chiếm đa số đã phủ quyết kiến nghị của ông Schumer.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò mới của Gallup cho thấy phần lớn người Mỹ ủng hộ việc xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett vào ghế trống ở Tối cao Pháp viện.

Cuộc thăm dò được công bố vào sáng thứ Ba (20/10) cho thấy 51% người tham gia cho biết họ ủng hộ ứng cử viên mới nhất của Tổng thống Trump tham gia tòa án cấp cao, so với 46% phản đối. 

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]