Theo CNA hôm 16/10, Seoul và Washington vẫn đang tranh cãi về việc Hàn Quốc phải trang trải bao nhiêu chi phí để hỗ trợ Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), bao gồm 28.500 binh sĩ. USFK là di sản của Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, vốn kết thúc bằng hiệp định đình chiến thay vì hiệp ước hòa bình.

Các nhân viên Hàn Quốc của USFK, chủ yếu làm việc tại các căn cứ Mỹ, bị cho nghỉ việc không lương từ tháng 4. Một thỏa thuận tạm thời được đưa ra hồi tháng 6, theo đó Hàn Quốc hỗ trợ cho khoảng 4.000 người trong số này.

Hôm 5/10, USFK cho biết thỏa thuận hỗ trợ tạm thời sẽ hết hiệu lực ngày 31/12 và quỹ lương chỉ đủ trả cho nhân viên Hàn Quốc tới tháng 3/2021. Điều đó có nghĩa là, Quân đội Mỹ sẽ cho gần 9.000 công nhân Hàn Quốc nghỉ không lương từ tháng 4 trong trường hợp không có thỏa thuận về việc chia sẻ chi phí duy trì 28.500 lính Mỹ ở Hàn Quốc.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]