Theo Reuters, Đài Loan và Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng ở Mỹ Latinh và Đông Nam Á hôm thứ Tư (30/9).

Giám đốc Brent Christensen của Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT), đại diện ngoại giao của Mỹ tại Đài Loan cho biết kế hoạch mới sẽ hỗ trợ “cơ sở hạ tầng chất lượng ở các thị trường mới nổi”. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan, ông Ngô Chiêu Nhiếp cho biết nó là sự kết hợp chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ với Chính sách Hướng Nam Mới của chính Đài Loan.

Ông Ngô thêm rằng đây là nỗ lực thứ hai nhằm mục đích thúc đẩy quan hệ kinh tế với Đông Nam Á và Nam Á, để cắt giảm sự phụ thuộc của hòn đảo vào Trung Quốc. Theo các quan chức chính phủ Đài Loan, thỏa thuận này đưa sự hợp tác giữa Đài Bắc và Washington lên một tầm cao mới.

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]