Thông tin về sức khỏe của vợ chồng TT Trump đang là vấn đề nóng hổi trên mặt báo khắp toàn cầu ngày hôm qua và hôm nay. TT Trump xuất hiện triệu chứng nhẹ và đã tới Trung tâm y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland. 

Sau khi TT Trump thông báo có kết quả dương tính với virus Vũ Hán, nhiều quan chức cấp cao của Mỹ đã lập tức làm xét nghiệm Covid-19 và đều nhận kết quả âm tính như Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân.

Devin O’Malley, phát ngôn viên của Phó tổng thống Mỹ, đăng trên Twitter sáng 2/10: “Như thông lệ nhiều tháng, Phó Tổng thống Pence luôn được xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày. Sáng nay, Phó Tổng thống cùng Đệ nhị phu nhân đã nhận kết quả âm tính với virus. Ông vẫn giữ sức khỏe tốt và chúc vợ chồng ngài Trump nhanh bình phục”.

Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Bộ trưởng Y tế Alex Azar và con trai út Barron của Tổng thống Mỹ cũng được xác nhận âm tính với virus Vũ Hán.

Trường hợp TT Trump diễn biến nặng không thể điều hành đất nước, theo Đạo luật Kế nhiệm 1947 thì Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tạm quyền điều hành. Nếu ông Pence cũng không đủ sức khỏe điều hành, thì Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ là người đảm nhận.

Đây không phải lần đầu tiên virus tấn công vào Nhà Trắng. Trước bà Hicks, thư ký báo chí của TT, bà Katie Miller, đã nhiễm bệnh và đã hồi phục. Một trong những người phục vụ của ông Trump cũng đã từng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hồi tháng Năm.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]