Theo Reuters, có ít nhất 9 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích, nhiều nhà cửa bị cuốn trôi sau khi mưa bão tấn công dữ dội Pháp và Italy từ giữa tuần trước tới nay.

Sóng vỗ vào bờ khi cơn bão Alex đến bờ biển của Pháp gần Promenade des Anglais ở Nice, vào ngày 2 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Valery Hache / AFP qua Getty Images)
Sóng vỗ vào bờ khi cơn bão Alex đến bờ biển của Pháp gần Promenade des Anglais ở Nice, vào ngày 2 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Valery Hache / AFP qua Getty Images)

Bão Alex đổ bộ vào bờ biển phía tây Pháp hôm 1/10 mang theo gió và mưa lớn trên khắp đất nước trước khi di chuyển sang Italy ngày 3/10. Những trận mưa xối xả lên tới 50 cm và gió mạnh ập tới khu vực biên giới Pháp – Italy còn gây chia cắt làng mạc, tạo ra các vụ lở đất. 

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đã được điều động để tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt.

Tại Pháp, gần 1.000 lính cứu hỏa đã được điều động đến vùng Alpes-Maritimes để tìm kiếm người mất tích và thiết lập lại liên lạc. Hơn hai chục trường tiểu học và trung học trong khu vực đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Thủ tướng Pháp, ông Jean Castex cho biết, lượng mưa lên tới 500 mm trong vòng chưa đầy 10 giờ, một khối lượng chưa từng thấy kể từ khi các kỷ lục bắt đầu.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]