Hôm 2/10, Sở di trú Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn mới nhất liên quan đến việc không cho phép thành viên của bất kỳ đảng toàn trị nào được cấp thẻ xanh hoặc nhập tịch Hoa Kỳ.

Một công dân Trung Quốc có Hộ chiếu Trung Quốc vào ngày 16 tháng 5 năm 2014. (Ảnh Omar Havana / Getty Images)
Một công dân Trung Quốc có Hộ chiếu Trung Quốc vào ngày 16 tháng 5 năm 2014. (Ảnh Omar Havana / Getty Images)

Theo thông báo trên, việc là thành viên của Đảng Cộng sản và bất kỳ đảng toàn trị nào khác không phù hợp với lời tuyên thệ nhập quốc tịch Mỹ và không thể đảm bảo “sự ủng hộ và bảo vệ đối với Hiến pháp và luật pháp Hoa Kỳ.”

Việc Mỹ ban hành hướng dẫn thắt chặt việc cấm các đảng viên Cộng sản nhập cư được cho là sẽ có tác động sâu rộng đến nội bộ chính quyền Trung Quốc bởi lẽ rất nhiều người Trung Quốc có tài sản và con cái đang theo học tại đây.

Hai tuần trước, Epoch Times cũng đã báo cáo về trường hợp một người Trung Quốc là thành viên của ĐCSTQ bị từ chối nhập cảnh. Người này sau đó đã bị đưa trở lại Trung Quốc và bị thu hồi Visa du lịch.

Trước đó nữa, từ hồi giữa tháng 6/2020, nghị sĩ Guy Reschenthaler đã trình một dự luật cấm đảng viên ĐCSTQ có được thẻ xanh của Mỹ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]