Competition 2021-07-20T14:15:33+00:00

Cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ VI năm 2021
của Đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTD)

Lịch thi

Do tình hình COVID-19 toàn cầu và các quy định nghiêm ngặt về di chuyển, hội họp công cộng, Cuộc thi Piano Quốc tế NTD lần thứ VI năm 2021 (vòng Sơ khảo, Bán kết, Chung kết và Lễ trao giải) sẽ được tổ chức TRỰC TUYẾN.

Hạn nộp hồ sơ (vòng loại): 10/9

Gửi video cho vòng Sơ khảo: 3/9 - 24/9

Gửi bản nhạc Tác phẩm chỉ định cho các thí sinh Sơ khảo: 20/9

Công bố danh sách thí sinh vào Bán kết: 27/9

Hạn gửi video cho các vòng Bán kết & Chung kết: 8/11

Lễ trao giải trực tuyến & buổi hòa nhạc Future Stars (phát trực tiếp): 22/11 (dự kiến)

(Ghi chú 1: Các thí sinh lọt vào Sơ khảo sẽ được thông báo kịp thời.)


Thông báo: Thay đổi lịch tổ chức Cuộc thi Piano Quốc tế NTD lần thứ VI (NIPC)

Thân gửi những người bạn quý mến của Cuộc thi Piano Quốc tế NTD lần thứ VI (NIPC):

Cho đến ngày 10 tháng 9, đã có hơn 70 nghệ sĩ dương cầm danh tiếng từ 32 quốc gia trên khắp Âu Châu, Á Châu, Châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ cùng đăng ký tham dự NIPC 2021. Phần lớn thí sinh là những nghệ sĩ dương cầm thính phòng có nhiều giải thưởng hoặc là những thần đồng dương cầm còn nhỏ tuổi. Trước tiên, Ban tổ chức xin chúc mừng một cách chân thành nhất đến tất cả các thí sinh đã lọt vào vòng Sơ khảo.

Trong những tháng vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực thu xếp để hoàn tất những thủ tục liên quan đến cuộc thi, nhằm vượt qua những khó khăn đến từ COVID-19. Tuy nhiên, trong lúc xem lại những băng hình và đọc các phản hồi từ thí sinh, chúng tôi nhận ra rằng những tác động và khó khăn bởi đại dịch đã vượt xa những gì chúng tôi tiên liệu. Do đại dịch COVID nghiêm trọng ở một số quốc gia (bao gồm cả Vương quốc Anh và Israel), một số nghệ sĩ đã bộc bạch rằng họ không thể tiếp cận các phòng thu chuyên nghiệp. Tình trạng còn tệ hơn ở những địa phương như tại Sydney (Úc) – với lệnh phong tỏa và thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam)- với lệnh giới nghiêm, nơi mà các nghệ sĩ dương cầm không thể tự do đi lại, điều này ảnh hưởng đến việc chuẩn bị nhạc cụ và thiết bị thu âm. Sự bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận tài nguyên như trên thực sự khiến chúng tôi suy nghĩ. Tình huống này khiến Ban tổ chức NIPC chúng tôi nhận thấy việc đánh giá các phần biểu diễn của những nghệ sĩ dương cầm sẽ không công bằng nếu chỉ xem xét các băng hình gửi về.

Mục tiêu chính của NIPC là cho phép các thế hệ tương lai có thể kế thừa trọn vẹn di sản từ nền âm nhạc piano cổ điển và đem tinh thần cổ điển đó hòa quyện cùng với các kỹ thuật chơi nhạc đương đại. Và giá trị cốt lõi của cuộc thi là nơi giao lưu gặp gỡ của những người yêu nhạc, nhằm làm phong phú thêm hiểu biết và trải nghiệm âm nhạc của các thí sinh. Vậy nên, chúng tôi cho rằng hoàn cảnh tốt nhất để mục tiêu trên có thể đạt được là khi có sự tương đồng trong điều kiện biểu diễn- không bị hạn chế bởi các quy định về vệ sinh dịch tễ cũng như sự giãn cách xã hội. Chỉ trong môi trường như vậy, các nghệ sĩ dương cầm mới có thể gửi biểu diễn ra thứ âm nhạc tốt nhất cho khán giả, và có thể tiếp cận hàng triệu người trên toàn thế giới thông qua việc phát trực tiếp. Dựa trên tình hình đại dịch hiện nay, chúng tôi cho rằng cuộc thi trực tuyến sẽ không thể tạo nên một bầu không khí hứng khởi, cũng như không thể bảo đảm tính chính xác và công bằng.

Sau khi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định hoãn NIPC để tổ chức cuộc thi trực tiếp dự kiến vào năm 2022. Chúng tôi tin rằng thời điểm lí tưởng sẽ đến và khi đó chúng ta có thể giao lưu âm nhạc cùng nhau mà không bị hạn chế, và khi đó Ban tổ chức có thể bảo đảm mọi thí sinh đều có một bước chuyển mượt mà.

Chúng tôi có thể thấy tâm huyết và nỗ lực trong phần trình bày của các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới. Hơn hết, chúng tôi thật sự cảm kích rằng các thí sinh đã hiểu rằng sự thay đổi của ban tổ chức chính là vì lợi ích chung của tất cả những người tham gia.

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình đẹp đẽ nhưng đầy thử thách này. Chúng ta cùng mong chờ ngày mà có thể hội tụ và cùng nhau chia sẻ nguồn cảm hứng!


Ngày 20 tháng 9 năm 2021
Ban tổ chức

Thể lệ & Quy chế thi

Ban giám khảo

Các thí sinh sẽ được chấm bởi Ban giám khảo do Ban tổ chức Cuộc thi NTD chỉ định. Ban giám khảo của Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD bao gồm các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp kỳ cựu cũng như các giảng viên dạy piano. Họ sẽ chịu trách nhiệm đánh giá phần biểu diễn của các thí sinh. Quyết định của Ban giám khảo cho tất cả các vòng thi sẽ là quyết định cuối cùng.

Trang phục dự thi

Các thí sinh được yêu cầu mặc trang phục biểu diễn trang trọng trong tất cả các vòng thi. Trang phục bắt buộc của nam là vest hoặc tuxedo tối màu; trang phục bắt buộc của nữ là trang phục dạ hội trang trọng.

Yêu cầu chung

Nhạc phẩm dự thi phải được đàn thuộc lòng, không nhìn sách. Ban giám khảo có quyền loại những ai vi phạm quy định này trong Cuộc thi.

Quy định khác

 1. Khi đăng ký tham dự Cuộc thi, thí sinh cần tuân thủ theo các quy chế và thể lệ của Cuộc thi.
 2. Thí sinh phải tuân theo sự sắp xếp của Ban tổ chức Cuộc thi. Ban tổ chức có quyền thu hồi tư cách dự thi và giải thưởng nếu phát hiện thí sinh vi phạm.
 3. Đài truyền hình NTD được quyền sở hữu tất cả bản quyền của các tác phẩm biểu diễn trong suốt Cuộc thi, bao gồm tất cả các thể loại văn bản, âm thanh, hình ảnh và video.
 4. Tất cả các giải thưởng phải được nhận trực tiếp tại Lễ trao giải. Các trường hợp vắng mặt trong Lễ trao giải đồng nghĩa với việc bị tước giải thưởng và phần thưởng.
 5. Thí sinh có trách nhiệm giải quyết các tình huống không mong đợi của mình xảy ra trong thời gian diễn ra Cuộc thi.
 6. Ban tổ chức có toàn quyền diễn giải các Quy chế và Thể lệ của Cuộc thi và có quyền thực hiện bất kỳ thay đổi nào khi cần thiết.

Giải thưởng

 1. Giải Vàng (1 giải): 10,000 USD
 2. Giải Bạc (1 giải): 6,000 USD
 3. Giải Đồng (1 giải): 3,000 USD
 4. Giải thể hiện tác phẩm chỉ định xuất sắc Nhất (1 giải): 3,000 USD + Tấm thảm lụa cổ Ba Tư Hereke
 5. Giải biểu diễn kiệt xuất
 6. Giải thưởng danh dự

Các tiết mục dự thi

Các tiết mục dự thi
Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD 2021

Vòng Sơ tuyển: 2 tiết mục

1. Vui lòng chọn 1 khúc Toccata của J.S Bach dưới đây:

 • Toccata in F-sharp Minor BWV910
 • Toccata in C Minor BWV911
 • Toccata in D Major BWV912
 • Toccata in D Minor BWV913
 • Toccata in E Minor BWV914
 • Toccata in G Minor BWV915
 • Toccata in G Major BWV916

2. Vui lòng chọn một khúc Étude của Chopin dưới đây:

 • Op. 10: No. 1, No. 2, No. 7, No. 10
 • Op. 25: No. 5, No. 6, No. 10, No. 11

Vòng Bán kết : 2 tiết mục

1. Nhạc khúc chỉ định bắt buộc

2. Vui lòng chọn một bản Sonata của Beethoven dưới đây (Biểu diễn trọn một bài, không lặp lại):

 • Sonata No. 3 in C Major, Op. 2 No. 3
 • Sonata No. 18 in E-flat Major, Op. 31 No. 3
 • Sonata No. 21 in C Major, Op. 53
 • Sonata No. 23 in F Minor, Op. 57
 • Sonata No. 30 in E Major, Op. 109
 • Sonata No. 32 in C Minor, Op. 111

Vòng Chung kết:

Mỗi thí sinh sẽ biểu diễn một tác phẩm tự chọn dài 40 phút. Thí sinh không được phép biểu diễn lại một tác phẩm đã biểu diễn trước đó trong suốt quá trình dự thi.

Tiết mục dự thi phải thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn (Không thuộc trường phái Ấn tượng hoặc Đương đại). Thí sinh vui lòng gửi tiết mục mình chọn cho Ban Tổ chức phê chuẩn nếu nó không nằm trong danh sách sau.

Danh sách tiết mục tham khảo:

• Bach-Busoni Chaconne in D Minor

• Beethoven Sonata No. 29 in B-flat Major, Op. 106

• Brahms Variations and Fugue on a Theme by Handel, Op. 24

• Chopin

・Andante Spianato et Grande Polonaise Brillante Op. 22

・Sonata No.2 in B-flat Minor, Op. 35

・Sonata No.3 in B Minor, Op. 58

• Frank Prelude, Choral and Fugue

• Liszt

・Transcendental Etudes, S. 139

・Tarantella

・Sonata in B Minor

• Mendelssohn Variations Serieuses Op. 54

• Rachmaninoff

・Piano Sonata No. 2 (Original version 1913)

・10 Preludes, Op. 23

・13 Preludes, Op. 32

・Six Moments Musicaux, Op. 16

・Etudes-Tableaux, Op. 33

・Etudes-Tableaux, Op. 39

• Schubert

・Sonata in C Minor, D. 958

・Sonata in A Major, D. 959

・Sonata in B-flat Major, D. 960

・Fantasy in C Major, Op. 15 (D. 760)

• Schumann

・Symphonic Etudes, Op. 13

・Fantasy in C Major Op. 17

• Saint-Saëns:

・Études, Op. 52

・Études, Op. 111

Đăng ký thi

Điều kiện dự thi

  1. Cuộc thi mở rộng cho các nghệ sĩ piano, giáo viên hướng dẫn và sinh viên thuộc mọi quốc tịch có khả năng biểu diễn các tiết mục piano phổ biến.
  2. Thí sinh phải nằm trong độ tuổi từ 17 đến 35 trong suốt thời gian diễn ra Cuộc thi.
Thủ tục đăng ký dự thi
  1. Hạn nộp hồ sơ: 10/09/2021. Tất cả các đơn đăng ký dự thi phải được Ban tổ chức Cuộc thi tiếp nhận trước thời hạn. Không chấp nhận hồ sơ nộp trễ hoặc chưa hoàn thiện.
  2. Phí đăng ký dự thi không hoàn lại: 150 USD. Hồ sơ dự thi sẽ không được xem xét nếu chưa đóng phí. Các hình thức thanh toán được chấp nhận bao gồm thanh toán trực tuyến, thẻ tín dụng, séc hoặc lệnh chuyển tiền. Vui lòng thanh toán cho Đài truyền hình Tân Đường Nhân.
  3. Thí sinh phải nộp đủ các hồ sơ sau:

Đơn đăng ký dự thi Cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ VI của Đài truyền hình NTD. Thí sinh dưới 18 tuổi cần có chữ ký của người giám hộ hợp pháp.
• Một ảnh màu có độ phân giải cao (300dpi trở lên) được chụp trong vòng 12 tháng, tốt nhất là ảnh chuyên nghiệp phù hợp với mục đích công khai.
• 1 bản sao CMND/Hộ chiếu hợp pháp.
• Một đoạn video biểu diễn từ 10 - 30 phút.

5. Các cách nộp Hồ sơ dự thi:

• Qua website: https://piano.ntdtv.com
• Qua Email: [email protected]
• Qua Đường dây nóng: 1-888-477-9228
• Fax đến: 1-888-600-1998
• Gửi thư đến: Cuộc thi Piano Quốc tế của NTDTV
229 West 28th St., 7th Floor, New York, NY 10001 USA

6. Tất cả Hồ sơ đăng ký dự thi sẽ không được trả lại. Thí sinh nên giữ lại bản sao của tất cả các tài liệu được gửi cùng với Hồ sơ đăng ký dự thi của mình. Ban tổ chức Cuộc thi sẽ không chịu trách nhiệm về những hồ sơ không nhận được.

Nộp video chứa nội dung biểu diễn

 1. Thí sinh gửi tối đa 03 video chưa chỉnh sửa gần đây nhất (trong vòng 24 tháng qua) hoặc bản ghi hình buổi hòa nhạc/tiết mục biểu diễn cùng với Đơn đăng ký dự thi. Tiết mục dự thi phải thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn.
 2. Video biểu diễn có thể là liên kết video trực tuyến có thể xem được (ví dụ: Youtube hoặc Vimeo); liên kết chia sẻ tệp video (ví dụ: Google Drive, Microsoft OneDrive hoặc Dropbox); hoặc DVD có ghi (các) buổi biểu diễn của thí sinh (hoặc buổi biểu diễn độc tấu hoặc buổi hòa nhạc với dàn nhạc/hòa tấu). Đoạn video phải có độ dài từ 10 đến 30 phút.
 3. Bản ghi phải có chất lượng cao, chưa qua chỉnh sửa và luôn hiển thị rõ ràng khuôn mặt và bàn tay của thí sinh trong khung hình. Phải nêu rõ quá trình hậu kỳ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của video (nếu có).
 4. Đơn đăng ký dự thi mẫu C hoặc phần đối ứng của nó trong đơn đăng ký dự thi trực tuyến phải được gửi cùng với bản video biểu diễn.

Yêu cầu quay video cho vòng sơ khảo (trực tuyến)

 • Những thí sinh tham gia vòng sơ khảo sẽ thi đấu bằng cách tải lên các video diễn tấu.
 • Video giới thiệu về thí sinh (tiếng Anh): tối đa 3 phút, nêu bật điều bạn theo đuổi trong nghệ thuật, thành tựu và/hoặc thách thức mà dịch bệnh mang lại.
 • Video diễn tấu của các bản nhạc trong vòng đấu loại:
  • Bản nhạc diễn tấu cần phù hợp với bản nhạc trong đơn đăng ký;
  • Thí sinh phải học thuộc bản nhạc và biểu diễn trọn vẹn tiết mục;
  • Có thể ghi hình riêng màn diễn tấu hoàn chỉnh của từng tác phẩm, vào những thời gian khác nhau (miễn là giữa năm 2020 và năm 2021);
  • Màn biểu diễn phải được ghi hình hoàn tất trong một lần (từ đầu đến cuối).
 • Tác phẩm chỉ định phải được diễn tấu trên đàn đại dương cầm (Grand Piano).
 • Máy quay luôn phải chiếu rõ khuôn mặt và bàn tay của thí sinh trong suốt quá trình diễn tấu. Không chấp nhận chuyển máy quay (đổi sang góc ống kính khác nhau) trong khi thực hiện.
 • Tất cả các video hoàn chỉnh đều phải chưa qua chỉnh sửa.
 • Video phải có chất lượng và âm thanh cao (tốt nhất là 1080p), không có tiếng ồn xung quanh.
 • Thí sinh sử dụng liên kết được chỉ định để tải lên và gửi tất cả các tệp video.
 • Ban tổ chức cuộc thi và NTDTV sở hữu toàn bộ bản quyền đối với những video dự thi của các thí sinh.

Sau khi nộp Hồ sơ đăng ký dự thi

 • Các tài liệu đăng ký hoàn chỉnh sẽ được đánh giá bằng phương thức cuốn chiếu.
 • Ban tổ chức cuộc thi sẽ đánh giá và thông báo kết quả cho các thí sinh trong thời gian sớm nhất. Tất cả các thí sinh được chọn vào sơ khảo sẽ nhận được thư mời tham gia cuộc thi trực tuyến (bao gồm hướng dẫn chuẩn bị và gửi video trình diễn).
 • Thí sinh lọt vào vòng bán kết tại New York [2] sẽ nhận được thư mời chính thức. Thí sinh có thể sử dụng thư mời này để xin thị thực đến Hoa Kỳ và đăng ký tại hội trường trong thời gian diễn ra cuộc thi.
 • Những thí sinh cần thư mời gốc để xin thị thực đến Hoa Kỳ cần phải trả thêm 50 USD phí chuyển phát nhanh quốc tế (USPS Priority Mail Express International). Xin đề cập đến việc này trong biểu mẫu đăng ký.

(Lưu ý [2]: Nếu những thí sinh lọt vào vòng bán kết không thể tham gia cuộc thi năm 2021 tại New York do hạn chế về việc đi lại, tư cách tham dự vòng bán kết của anh ấy/cô ấy sẽ được tự động bảo lưu cho đến Cuộc thi Piano Quốc tế NTD lần thứ 7, với điều kiện không vượt quá độ tuổi quy định trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi).

Ban Tổ chức Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD

Ngày 27 tháng 7 năm 2021

Ban Giám khảo

Trưởng ban Giám khảo: Giáo sư Becky Yao

Giáo sư Becky Yao có một bề dày kinh nghiệm giảng dạy và biểu diễn khắp New York, Hàn Quốc và Đông Nam Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân âm nhạc từ Nhạc viện Xinghai nổi tiếng ở Trung Quốc, bà nhận học bổng toàn phần học bốn năm cùng Nghệ sĩ dương cầm Seymour Lipkin tại Trường âm nhạc Manhattan. Từng là giảng viên bộ môn piano và môn cảm thụ âm nhạc tại Đại học Bắc Georgia, bà đã lấy bằng Thạc sĩ âm nhạc về Biểu diễn Piano của Đại học Bang Georgia, nơi bà cũng đã giành được giải Nhất tại một Cuộc thi hòa tấu piano. Từ năm 2011, Giáo sư Yao là giáo sư âm nhạc tại trường Cao đẳng Phi Thiên (Fei Tian College). Từ năm 2008-2009, bà là thành viên Ban giám khảo của Cuộc thi Piano Trung Quốc Quốc tế của Đài truyền hình Tân Đường Nhân. Giáo sư Yao là Trưởng ban giám khảo cho Cuộc thi Piano Quốc tế của NTDTV các năm 2014, 2016 và 2019.


Giám khảo: Tiến sĩ Susan Liu

Tiến sĩ Susan Liu là giáo sư về piano ứng dụng, lý thuyết âm nhạc và lịch sử âm nhạc, đồng thời là một nghệ sĩ piano và Guzheng (đàn tranh Trung Quốc) thành công. Bà cũng là một nhà soạn nhạc xuất sắc: nhiều tác phẩm của bà đã được giới thiệu trên toàn thế giới trong các buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun. Bà có bằng Tiến sĩ Nghệ thuật âm nhạc của Viện Đại học Texas - Austin và bằng Thạc sĩ âm nhạc của Đại học Illinois, Urbana-Champaign. Bà đã giảng dạy và biểu diễn piano tại Texas trong nhiều năm. Học viên của bà đoạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao trong các cuộc thi. Bản thân Giáo sư Liu đã nhận được Giải thưởng Tinh thần lãnh đạo và Giảng dạy Xuất sắc của NISOD (Viện Quốc gia về Phát triển tổ chức & Nhân viên) để ghi nhận những thành tựu sư phạm xuất sắc của bà. Bà cũng là một giám khảo tích cực trong các Cuộc thi piano khác nhau và được mời soạn các bản nhạc chỉ định cho cả Cuộc thi Piano Quốc tế của NTDTV các năm 2016 và 2019 và là thành viên Ban giám khảo. Tiến sĩ Liu là giảng viên âm nhạc của trường Cao đẳng Phi Thiên (Fei Tian) từ năm 2016, giảng dạy cả âm nhạc lý thuyết và ứng dụng.


Giám khảo: Janara Khassenova

Xuất thân từ Kazakhstan, nghệ sĩ dương cầm Janara Khassenova theo học tại Nhạc viện Nhà nước Moscow và hoàn thành khóa học sau đại học tại đây. Khi ở Hoa Kỳ, cô đã hoàn thành Chương trình Cử nhân âm nhạc thính phòng của Trường âm nhạc Longy. Cô đã biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ độc tấu và với các hòa tấu thính phòng và dàn nhạc ở các nước thuộc Liên Xô cũ, Ý, Hy Lạp cũng như Hoa Kỳ. Janara thường xuyên cộng tác với nhiều nhạc sĩ khác nhau trong nhiều dự án. Cô hiện là giảng viên tại Nhạc viện Bard College of Music Preparatory Division và dạy piano tại thành phố New York. Ngoài ra, Janara còn là giảng viên trợ giảng tại trường Cao đẳng Phi Thiên (Fei Tian). Janara Khassenova là cố vấn nghệ thuật cho NTDTV từ năm 2014 và cô được mời làm thành viên Ban giám khảo cho Cuộc thi Piano Quốc tế của NTDTV vào các năm 2016 và 2019.

FAQ

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

(Cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ VI của NTD)

Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD là gì?

Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD là sự kiện piano đẳng cấp quốc tế được tổ chức bởi kênh truyền thông toàn cầu — Đài truyền hình Tân Đường Nhân. Sứ mệnh của Cuộc thi là giữ gìn và khôi phục âm nhạc piano cổ điển thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển và Lãng mạn.

Đài truyền hình Tân Đường Nhân là gì?

Truyền hình Tân Đường Nhân (NTD) là kênh truyền thông giải trí và tin tức toàn cầu có trụ sở tại New York, được thành lập vào năm 2001. Sứ mệnh của NTD là nâng cao đạo đức, tinh thần và mang đến thông tin cho xã hội, thông qua việc xuất bản những nội dung chất lượng, thể hiện sự chính trực, phẩm hạnh và những giá trị tốt đẹp của con người. Tại NTD, chúng tôi tin rằng một thế giới toàn vẹn phải dựa trên truyền thông chính xác và trung thực. Đó là lý do chúng tôi cống hiến hết mình để cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng mà thế giới đáng được biết. Chúng tôi có những nội dung mà các đài khác không có. Tin tức không thiên vị của chúng tôi cung cấp những thông tin chính xác và cái nhìn sâu sắc. Các phân tích tập trung, độc quyền của chúng tôi bỏ qua yếu tố chính trị phức tạp và cung cấp một góc nhìn khách quan. Chúng tôi thể hiện trách nhiệm đối với xã hội bằng việc không đưa các tin bài giật gân, thay vào đó là các tin bài với sự chính trực cao nhất. Ngoài ra, NTD đề cao giá trị nhân văn trong mọi việc và giúp hiểu rõ chúng ta là ai thông qua việc nhìn vào lịch sử, văn hóa và truyền thống.

Điều gì làm cho Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD trở nên đặc biệt?

 • Sứ mệnh cao cả: Cuộc thi được tổ chức với mục đích duy nhất là giữ gìn và khôi phục âm nhạc piano cổ điển - một viên ngọc quý của nền văn minh phương Tây.
 • Lựa chọn tiết mục độc đáo: tất cả các nhạc phẩm trong Cuộc thi này phải thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn (không theo trường phái Ấn tượng hay Đương đại).
 • Một nhạc khúc chỉ định nguyên gốc: bản nhạc này được biên soạn lại từ một trong những bản thanh nhạc được sáng tác bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới và là Giám đốc nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Shen Yun —D.F.
 • Khán giả trên toàn thế giới: các vòng bán kết và chung kết của Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD sẽ được phát trực tiếp và phát sóng qua mạng lưới truyền hình toàn cầu của Đài truyền hình NTD, cũng như nhiều kênh truyền thông xã hội của hãng tin The Epoch Times, lên đến 180 triệu người theo dõi trên toàn thế giới.

Giám khảo Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD là ai?

Tất cả các giám khảo nằm trong Ban giám khảo đều do Ban tổ chức Cuộc thi NTD chỉ định. Thành viên Ban giám khảo của Cuộc thi Piano Quốc tế NTD bao gồm các nghệ sĩ piano kỳ cựu, chuyên nghiệp cũng như các giảng viên piano. Họ sẽ chịu trách nhiệm đánh giá màn trình diễn của các thí sinh và chọn ra người đoạt giải. Quyết định của Ban giám khảo cho tất cả các vòng sẽ là quyết định cuối cùng.

Phẩm chất mà Ban giám khảo đang tìm kiếm là gì?

Ngoài tính âm nhạc và sự uyển chuyển của phần trình diễn, Ban giám khảo cũng sẽ tập trung vào những khía cạnh sau.

 • Đầu tiên, kỹ thuật điêu luyện của thí sinh trong việc làm chủ nhịp độ, độ động, độ rõ ràng và độ chính xác.
 • Thứ hai là âm sắc (tông màu hay chất lượng) của âm nhạc. Một nghệ sĩ dương cầm cổ điển với lòng từ bi và nội tâm an hòa có thể tạo ra một bảng màu phong phú của tiếng đàn.
 • Thứ ba, năng lực nghệ thuật tốt và kiến ​​thức sâu sắc về lịch sử âm nhạc sẽ cho phép một nghệ sĩ piano truyền tải thông điệp ban đầu được lồng vào trong mỗi tác phẩm âm nhạc.
 • Cuối cùng, một nghệ sĩ piano cổ điển được đào tạo bài bản phải hành xử trên sân khấu một cách thanh lịch và quý phái.

Hạn chót nộp hồ sơ dự thi là khi nào?

Tất cả hồ sơ đăng ký phải được Ban Tổ chức Cuộc thi tiếp nhận trước ngày 1 tháng 9 năm 2021 (dự kiến). Không chấp nhận hồ sơ nộp muộn hoặc chưa hoàn thiện.

Giới hạn về độ tuổi cho các thí sinh?

Cuộc thi mở rộng cho các nghệ sĩ piano, giáo viên hướng dẫn và sinh viên thuộc mọi quốc tịch có khả năng biểu diễn các tiết mục piano phổ biến. Thí sinh phải nằm trong độ tuổi từ 17 đến 35 trong suốt thời gian diễn ra Cuộc thi.

Lệ phí nộp hồ sơ là bao nhiêu?

Phí đăng ký không hoàn lại là 150 USD.

Khi nào tôi sẽ được thông báo về kết quả vòng xét hồ sơ?

Sau khi đánh giá các video thí sinh đã nộp, Ban Tổ chức sẽ thông báo quyết định cho tất cả các thí sinh muộn nhất vào ngày 15 tháng 9 năm 2021 (dự kiến). Giấy mời tham dự vòng Sơ tuyển tại New York (Hoa Kỳ) sẽ được gửi đến tất cả các thí sinh đạt yêu cầu.

Xin lưu ý rằng: Thí sinh có trách nhiệm xin thị thực để tham dự các vòng thi trực tiếp tại Hoa Kỳ. Nếu quốc gia của bạn có thời gian cấp thị thực Hoa Kỳ dài, vui lòng cho biết cụ thể khoảng thời gian đó khi bạn gửi Hồ sơ đăng ký dự thi của mình. Ban Tổ chức sẽ cố gắng hết sức để giải quyết Hồ sơ của bạn để bạn kịp nộp đơn xin thị thực.

Khi nào và bằng cách nào tôi có thể nhận được Nhạc khúc chỉ định?

Ban Tổ chức sẽ gửi email Nhạc khúc chỉ định đến tất cả các thí sinh đủ điều kiện vào Vòng sơ tuyển 45 ngày trước khi diễn ra Cuộc thi trực tiếp. Thí sinh phải thuộc lòng bài nhạc này khi thi.

Những phương thức gửi nào được chấp nhận cho video biểu diễn?

Video biểu diễn có thể là liên kết video trực tuyến có thể xem được (ví dụ: Youtube hoặc Vimeo); liên kết chia sẻ tệp video (ví dụ: Google Drive, Microsoft OneDrive hoặc Dropbox); hoặc DVD có ghi (các) buổi biểu diễn của thí sinh (hoặc buổi biểu diễn độc tấu hoặc buổi hòa nhạc với dàn nhạc/hòa tấu). Đoạn video phải có độ dài từ 10 đến 30 phút.

Có thể gửi một đoạn video ghi lại buổi biểu diễn của tôi với các nhạc sĩ khác, một bản hòa tấu hoặc một dàn nhạc không?

Được phép nếu bạn biểu diễn solo với các nhạc sĩ khác, một dàn nhạc hoặc một bản nhạc hòa tấu với một dàn nhạc.

Tôi có thể gửi một bản ghi video của về một nhạc phẩm thuộc dòng nhạc Hiện đại hoặc Đương đại đã trình diễn không?

Không được phép. Tất cả các nhạc phẩm trong bản ghi video phải thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn. Không có nhạc phẩm theo trường phái Ấn tượng hoặc Đương đại nào được chấp nhận.

Thể lệ & Quy chế thi nói rằng tất cả các quyền phát sóng các bản ghi âm và ghi hình của các vòng thi và Buổi hòa nhạc dành cho các thí sinh đoạt giải thuộc về Đài truyền hình NTD; tôi có thể từ chối chuyển giao quyền đối với các bản ghi âm với sự tham gia của tôi không?

Điều này là không thể - bằng cách gửi Hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh đồng ý với tất cả các điều khoản của Cuộc thi, nếu không, thí sinh có thể không tham gia Cuộc thi.

Ban tổ chức của Cuộc thi có giúp sắp xếp vé máy bay, chỗ ở, và địa điểm luyện tập trong các vòng thi trực tiếp của Cuộc thi không?

Không, nhưng Ban tổ chức sẽ giới thiệu khách sạn và cơ sở thực hành ở New York cho tất cả các thí sinh đủ tiêu chuẩn tham gia các vòng thi trực tiếp của Cuộc thi.

Nếu một thí sinh giành được giải thưởng tiền mặt, sẽ có bất kỳ khoản khấu trừ thuế nào không?

Nó phụ thuộc vào quốc tịch của người đoạt giải.

Sẽ không khấu trừ thuế đối với người đoạt giải là công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ. Người đoạt giải sẽ điền vào mẫu đơn W-9 và nộp cho NTD. Mẫu đơn này cung cấp tất cả thông tin để gửi Khai báo thu nhập khác (form 1099-Misc) cho người đoạt giải. Người đoạt giải có trách nhiệm báo cáo thu nhập này cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) và nộp thuế thu nhập tương ứng.

Nếu người đoạt giải là người nước ngoài, không cư trú tại Hoa Kỳ hoặc công dân từ một quốc gia khác, thì người đó cần điền vào biểu mẫu W-8 và giải thưởng tiền mặt phải tuân theo yêu cầu khấu lưu 30%. Người đoạt giải sẽ nhận được Biểu mẫu IRS 1042-S từ NTD, báo cáo Nguồn thu nhập tại Hoa Kỳ của người nước ngoài.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào quốc gia cư trú của người đoạt giải, có thể có ngoại lệ đối với yêu cầu khấu lưu nếu Hoa Kỳ đã ký kết hiệp ước thuế với quốc gia cư trú.

Nếu tôi có câu hỏi liên quan đến Cuộc thi này, tôi sẽ gửi câu hỏi ấy cho ai?

Bạn có thể trao đổi những thắc mắc của mình với Ban Tổ chức theo những cách sau.

Quyền lợi

Quyền lợi

 1. Sứ mệnh cao cả: Cuộc thi được tổ chức với mục đích duy nhất là giữ gìn và khôi phục nền âm nhạc piano cổ điển - di sản tuyệt vời của văn hóa phương Tây, và mang lại vinh quang cho những kiệt tác piano thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển và Lãng mạn. Bằng cách tham gia Cuộc thi này, bạn sẽ đóng góp vào sự phục hưng nền văn hóa truyền thống.
 2. Lựa chọn tiết mục độc đáo: tất cả các nhạc phẩm trong Cuộc thi này đều thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn.
 3. Nhạc khúc chỉ định nguyên gốc:: bản nhạc này được soạn lại từ một trong những bản thanh nhạc được sáng tác bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới và là Giám đốc nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun —D.F. Kế thừa những đặc điểm của Âm nhạc Shen Yun, ‘nhạc khúc chỉ định’ thể hiện sự kết hợp hòa hợp hoàn hảo giữa âm nhạc cổ điển phương Đông và phương Tây. Nền tảng của những giai điệu lay động tâm hồn từ thời Trung Quốc cổ đại được piano phương Tây thổi hồn vào cuộc sống. “Giải thể hiện nhạc khúc chỉ định xuất sắc” cũng được trao cho phần thi này.
 4. Phát sóng trực tiếp: các vòng Bán kết và Chung kết của Cuộc thi Piano Quốc tế sẽ được phát trực tiếp và phát sóng qua mạng lưới truyền hình toàn cầu của Đài truyền hình Tân Đường Nhân và The Epoch Times, lên đến 180 triệu người theo dõi trên toàn thế giới.
 5. Buổi hòa nhạc dành cho các Thí sinh đoạt giải và Lễ trao giải: Tất cả những thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi này sẽ có vinh dự được biểu diễn tại một trong những địa điểm hòa nhạc tốt nhất của Thành phố New York. Sự kiện này cũng sẽ được phát trực tiếp trên toàn thế giới.
 6. Nền tảng Quảng bá Toàn cầu: Cuộc thi này là sự kiện piano đẳng cấp thế giới duy nhất được tổ chức bởi một mạng lưới truyền hình toàn cầu - Đài Truyền hình NTD. Công ty mẹ của NTD là mạng truyền hình Trung Quốc lớn nhất tại Hoa Kỳ, Đài truyền hình NTD phục vụ hơn 100 triệu người xem trên toàn thế giới. Báo The Epoch Times có số lượng phát hành hàng tuần với 1.6 triệu độc giả tại 35 quốc gia trên khắp năm châu lục. Với 23 ngôn ngữ, The Epoch Times nói chung có 360 triệu khán giả trực tuyến trên toàn thế giới.
 7. Cơ hội là nhân vật được Phỏng vấn nổi bật: Người thắng giải sẽ có cơ hội được phỏng vấn và trình chiếu trên Truyền hình NTD và The Epoch Times, cũng như xuất hiện trong các ấn phẩm và nhiều nền tảng truyền thông xã hội của hệ thống này.
 8. Công nhận Quốc tế: Tiêu chuẩn lựa chọn cao và tính độc đáo của các tiết mục của Cuộc thi này đã được công nhận rộng rãi như một Cuộc thi piano cổ điển quốc tế lớn. Đây sẽ là nền tảng giúp các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp được quốc tế công nhận, thông qua việc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông toàn cầu, báo in, phát sóng và trực tuyến. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội biểu diễn và phát triển nghề nghiệp.
 9. Tổng giá trị giải thưởng bằng hiện kim:: 22,000 USD

Giải thưởng được tài trợ

Giải thưởng được tài trợ

Với sự tài trợ của Persian Rug Master (Bậc thầy về thảm Ba Tư), Ban tổ chức vinh dự được trao giải thưởng Đặc biệt cho thí sinh trình diễn Tác phẩm chỉ định xuất sắc nhất, là 01 tấm thảm lụa cổ Ba Tư Hereke.

Tấm thảm lụa cổ được đan thủ công từ tơ tự nhiên nguyên chất và kim loại mạ bạc này có tuổi đời hơn 70 năm.
Giá trị ước tính của tấm thảm lên đến 20,000 USD.

Thị trấn Hereke của Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với những tấm thảm thủ công tinh mỹ. Quốc vương nhà Ottoman đã thành lập Hereke Imperial Manufacture (Xưởng sản xuất của Hoàng gia ở Hereke) vào năm 1841 để sản xuất những tấm thảm chất lượng cao với kích thước lớn để dùng trong cung điện. Sau đó, thảm Hereke được sử dụng làm quà tặng cho hoàng gia, giới quý tộc và các chính khách.

Độ chính xác của các nút đan đối xứng trong tấm thảm (còn gọi là nút đan Thổ Nhĩ Kỳ hay nút đan Ghiordes) khiến từng hoa văn hiển thị rõ ràng. Đặc điểm này kết hợp với cách phối màu và hoạ tiết hài hòa khiến những tấm thảm Hereke rất được ưa chuộng và có giá trị. Ngày nay, người ta không còn sản xuất những tấm thảm Hereke theo phong cách truyền thống, điều này càng khiến chúng trở nên quý giá.