HOME 2021-07-28T09:13:25+00:00
Loading...

THÔNG BÁO

Trước tình thế luôn biến đổi của đại dịch toàn cầu, những hạn chế đi lại trên thế giới và các quy định dịch tễ ngày càng chặt ở thành phố New York, Ban tổ chức Cuộc thi Piano Quốc tế NTD lần thứ 6 (NIPC 2021) nhận thấy rằng, việc tổ chức một cuộc thi trực tiếp vào tháng 11 này với tất cả các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới sẽ là không khả thi. Các quy định nghiêm ngặt về du lịch và hội họp công cộng, và có thể là yêu cầu chích ngừa bắt buộc, tự cách ly sẽ tạo ra những trở ngại chưa có tiền lệ cho các thí sinh dự thi.

Ưu tiên hàng đầu của NIPC luôn luôn là sức khỏe, sự an toàn và bình an cho cộng đồng. Với tình trạng hiện tại và diễn tiến không chắc chắn trong tương lai, Ban tổ chức NIPC 2021 đã quyết định tổ chức trực tuyến cả ba vòng thi vì sự tiện lợi cao nhất cho những người tham gia. Theo đó, chúng tôi sẽ kéo dài thời hạn nộp đơn dự thi đến ngày 10 tháng 9, để bảo đảm rằng không có nghệ sĩ xuất sắc nào bỏ lỡ cơ hội này.

Thông tin chi tiết sẽ sớm có trong mục “Thể lệ & Quy chế thi”.

Chúng tôi mong đợi sự tham gia của bạn trong sự kiện đặc biệt này. Cuộc thi Piano Quốc tế NTD không chỉ là cơ hội để thể hiện tài năng của bạn mà còn cho phép các nghệ sĩ hàng đầu trên thế giới kết nối và truyền cảm hứng cho nhau, điều rất quan trọng trong giai đoạn thử thách hiện tại.


Ngày 12 tháng 8 năm 2021

NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP NHẤT CỦA CUỘC THI PIANO QUỐC TẾ NTD NĂM 2019

Chung kết (Phần 1)

Chung kết (Phần 2)

Lễ trao giải

Gold winner Vladimir Petrov-2019 NTD international Piano Competition semi-final
Thí sinh thắng giải Vàng Vladimir Petrov
Silver winner Nicolas Giacomelli-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh thắng giải Bạc Nicolas Giacomelli
Bronze winner Sanghie Lee-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh thắng giải Đồng Sanghie Lee
Finalist Shih-Yeh Lu-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh thắng giải diễn tấu tác phẩm chỉ định xuất sắc nhất Shih-Yeh Lu
Finalist Olena Miso-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh vòng Chung kết Olena Miso
Finalist Maxim Anikushin-2019 NTD International Piano Competition semi-final
Thí sinh vòng Chung kết Maxim Anikushin

VỀ CHÚNG TÔI

Sứ mệnh

Cuộc thi Piano Quốc tế của Đài Truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV) là một trong loạt sự kiện nghệ thuật và văn hóa quốc tế do Đài Truyền hình NTD tài trợ. Sứ mệnh của cuộc thi này là để hoằng dương nghệ thuật truyền thống thuần chân, thuần thiện, thuần mỹ và để khôi phục lại sự huy hoàng của các tuyệt tác piano thuộc các thời kỳ Baroque, Cổ điển và Lãng mạn.

Cuộc thi thông qua các nhân tài nghệ thuật mà làm cho di sản 250 năm của các tác phẩm văn nghệ piano ngày càng phồn vinh. Chúng tôi tin rằng danh mục nghệ thuật này là kho tàng quý báu của nhân loại và cần được truyền thừa cho thế hệ tương lai.

Đơn vị tổ chức

Cuộc thi được sáng lập vào năm 2008 bởi Đài Truyền hình NTD. Là một tập đoàn truyền thông Trung Hoa lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, chúng tôi phổ biến văn hóa truyền thống đến khán giả trên toàn thế giới thông qua truyền hình, báo chí, tạp chí, trang web và phương tiện truyền thông xã hội. Các vòng Bán kết và Chung kết của cuộc thi sẽ được phát sóng trực tiếp trên Internet. Bản ghi hình cuộc thi sẽ được biên tập thành một chương trình truyền hình đặc biệt phát trên mạng lưới truyền hình của NTD.

Tác phẩm chỉ định

Chúng tôi vô cùng vinh dự được phép lựa chọn và biên soạn lại một trong những tác phẩm được sáng tác bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, Giám đốc Nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun – D. F. – để làm Tác phẩm chỉ định của cuộc thi. Những nhạc công piano lọt vào vòng bán kết sẽ có cơ hội biểu diễn Tác phẩm chỉ định đặc biệt này. Giải thưởng cho màn trình diễn Tác phẩm chỉ định xuất sắc nhất là 3,000 USD và 01 tấm thảm lụa cổ Hereke.

Kế thừa các đặc điểm của âm nhạc Shen Yun, tác phẩm chỉ định là sự kết hợp hoàn hảo của âm nhạc cổ điển phương Đông và phương Tây. Piano phương Tây đóng vai trò là nền tảng, nhấn mạnh giai điệu tường hòa, rõ ràng của âm nhạc cổ điển Trung Quốc. Nội hàm của những giai điệu làm say lòng người từ vùng đất Trung Nguyên cổ xưa có thể được truyền tải đầy đủ tới cuộc sống nhờ một nhạc cụ phương Tây, cây đàn piano. Sự hòa hảo của âm nhạc cổ điển phương Đông và phương Tây này là điều làm cho tác phẩm chỉ định trở nên độc đáo.

GIẢI THƯỞNG

GIẢI VÀNG: 10,000 USD

GIẢI BẠC: 6,000 USD

GIẢI ĐỒNG: 3,000 USD

GIẢI DIỄN TẤU TÁC PHẨM CHỈ ĐỊNH XUẤT SẮC NHẤT: 3,000 USD

Xin chúc mừng
tất cả những NGƯỜI CHIẾN THẮNG NĂM 2019!