Tác phẩm chỉ định 2021-06-18T16:55:33+00:00

Tác phẩm chỉ định

Phần thi trình diễn tác phẩm chỉ định năm 2021

Piano Talks – Ep. 7 “Triumph of Goodness”
Tất cả bản quyền thuộc về © NTD.
Xem chi tiết chương trình tại Inspired Original

Chúng tôi vô cùng vinh dự được phép lựa chọn và biên soạn lại một trong những tác phẩm được sáng tác bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, Giám đốc Nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun – D. F. – để làm Tác phẩm chỉ định của cuộc thi. Những nhạc công piano lọt vào vòng bán kết sẽ có cơ hội biểu diễn Tác phẩm chỉ định đặc biệt này. Giải thưởng cho màn trình diễn Tác phẩm chỉ định xuất sắc nhất là 3,000 USD và 01 tấm thảm lụa cổ Hereke.

Kế thừa truyền thống của Âm nhạc Shen Yun, phần tác phẩm chỉ định cần thể hiện sự hòa hợp hoàn hảo giữa âm nhạc cổ điển phương Tây và phương Đông. Đàn piano của phương Tây đóng vai trò nền tảng, làm nổi bật âm thanh đặc sắc của âm nhạc cổ điển Trung Quốc. Giai điệu lay động lòng người của âm nhạc cổ điển Trung Quốc được đàn piano - nhạc cụ phương Tây- truyền tải một cách trọn vẹn và sống động. Sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc cổ điển của phương Đông và phương Tây làm nên nét đặc trưng riêng của phần tác phẩm chỉ định.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ gửi tới các thí sinh lọt vào bán kết bản nhạc của tác phẩm chỉ định 45 ngày trước khi cuộc thi trực tiếp diễn ra.

Phần thi tác phẩm chỉ định năm 2019: bài The Triumph of Goodness (Chiến thắng của Thiện lương)

Tác phẩm The Triumph of Goodness do nghệ sĩ Shih-Yeh Lu trình diễn (Giải trình diễn tác phẩm chỉ định xuất sắc nhất năm 2019)

Tác phẩm The Triumph of Goodness do nghệ sĩ Vladimir Petrov trình diễn (Giải vàng cuộc thi năm 2019)

Phần thi tác phẩm chỉ định năm 2016: bài Glorious Realm (Cảnh giới tráng lệ)

Tác phẩm Glorious Realm do nghệ sĩ Jiaqi Long trình diễn (Giải trình diễn tác phẩm chỉ định xuất sắc nhất năm 2016)

Tác phẩm Glorious Realm do nghệ sĩ Dmitri Levkovich trình diễn (Giải vàng cuộc thi năm 2016)

Trích đoạn phỏng vấn với thí sinh biên soạn tác phẩm chỉ định trong cuộc thi năm 2016 - cô Susan Liu

“Tôi biên soạn tác phẩm Glorious Realm (tác phẩm thanh nhạc do Giám đốc Nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun - Ông D.F., sáng tác) sang cho đàn piano. Qua tác phẩm này, tôi cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp và những ý nghĩa thiêng liêng khác nhau trong giai điệu. Mục đích của việc biên soạn là thể hiện bật ra những ý nghĩa đó.

Tôi phân tác phẩm làm ba phần. Ở phần đầu, tôi sử dụng âm giai ngũ cung để mô tả rõ giai điệu tráng lệ, thần thánh - giai điệu Trung Quốc - bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của nó. Ở phần hai, tôi sử dụng hòa âm của phương Tây để tạo ra bầu không khí hợp xướng của nhà thờ - nghiêm túc, trang trọng, khiêm tốn và cung kính. Trong phần thứ ba, tôi muốn làm nổi bật tính chất hùng vĩ của giai điệu và sử dụng hợp âm rải rộng, để khiến người nghe cảm nhận được những cung bậc ẩn chứa khác nhau trong giai điệu tưởng như đơn giản này”.