Bộ Cổ vật và Du lịch Ai Cập ngày 21/9 công bố đã tìm thấy 27 quan tài bằng gỗ được sơn phết công phu ở Saqqara, khu mộ cổ có kim tự tháp lâu đời nhất thế giới.

Theo US News, các quan tài được tìm thấy trong tình trạng xếp chồng lên nhau. Bên ngoài các quan tài được sơn phết công phu với những chữ tượng hình và khuôn mặt được cho là giống với người đã khuất. Tất cả đều còn nguyên vẹn như lúc mới chôn, ở độ sâu 11m.

Kim tự tháp Djoser được cho là kim tự tháp lâu đời nhất thế giới con người tìm thấy, và là kim tự tháp đầu tiên được xây dựng ở Ai Cập cổ đại. Quần thể lăng mộ Saqqara gồm 11 kim tự tháp, trong đó có Djoser, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Khu vực này có tới hàng trăm hầm mộ thuộc tầng lớp quan lại từ thời Vương triều thứ nhất (2920 TCN – 2770 TCN) đến thời kỳ Coptic (395-642). Các nhà khảo cổ hồi năm ngoái cũng tìm thấy hàng trăm xác ướp động vật ở Saqqara như chim, cá sấu, thậm chí cả sư tử.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]