Trưa ngày 2/8, Bộ Y tế đã xác nhận thêm bệnh nhân 524 và 475 tử vong, là ca tử vong thứ 4 và thứ 5 trong 4 ngày qua.

Bệnh nhân 524 là nữ, 86 tuổi, quê Quảng Nam, có bệnh lý nền là suy tim, suy thận mạn tính. Chẩn đoán tử vong do sốc nhiễm trùng, nhiễm độc, suy hô hấp cấp không hồi phục trên bệnh nhân suy đa tạng và bị Covid-19.

Bệnh nhân 475 là nữ, 83 tuổi, quê Đà Nẵng, bệnh lý nền là thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp. Chẩn đoán bệnh nhân tử vong do hội chứng mạch vành cấp, viêm túi mật và bị Covid-19.

Trong 9 ngày qua, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 104 ca, Quảng Nam 26, TP HCM 8, Hà Nội 2, Quảng Ngãi 2, Thái Bình và Đăk Lăk mỗi nơi 1.

Tổng số ca nhiễm cả nước lên 590, trong đó 373 người đã khỏi, 5 người tử vong, 212 bệnh nhân đang điều trị.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]