Phát ngôn viên cảnh sát Campuchia, ông Chhay Kim Khoeun hôm 13/10 cho biết, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) sẽ mở văn phòng tại trụ sở cảnh sát quốc gia Campuchia trong thời gian tới để hỗ trợ cảnh sát nước này bắt giữ tội phạm Mỹ và ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố.

Trụ sở Cục Điều tra Liên bang (FBI) tại Washington vào ngày 11 tháng 7 năm 2018. (Ảnh Samira Bouaou / The Epoch Times)
Trụ sở Cục Điều tra Liên bang (FBI) tại Washington vào ngày 11 tháng 7 năm 2018. (Ảnh Samira Bouaou / The Epoch Times)

Tuy nhiên, người phát ngôn này không nêu cụ thể khi nào văn phòng của FBI chính thức hoạt động ở Campuchia.

Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh từ chối bình luận về thông tin trên, song FBI và cảnh sát quốc gia Campuchia đang thúc đẩy hợp tác.

Quan hệ giữa Mỹ và Campuchia đã trở nên nguội lạnh những năm gần đây. Tuần trước, Lầu Năm Góc bày tỏ quan ngại việc Campuchia bị cho là đã phá hủy một cơ sở hải quân chiến thuật do Mỹ tài trợ. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]