CEO của Facebook – ông Mark Zuckerberg tuyên bố hôm 3/9 rằng, Cty mạng xã hội (MXH) này sẽ ngăn chặn các ‘thông tin sai lệch’ trong những tháng còn lại trước ngày bầu cử tổng thống ngày 3/11, vì lo ngại người dùng sẽ bị nhiễu loạn. Vị tỷ phú công nghệ này cho rằng: cuộc bỏ phiếu năm nay sẽ không diễn ra như bình thường.

Còn tờ The Guardian thì cho biết, Facebook có kế hoạch ‘gắn cờ’ cảnh báo bất kỳ nỗ lực nào của TT Trump nhằm tuyên bố chiến thắng sớm trong cuộc tranh cử, và cũng sẽ không chấp nhận bất kỳ quảng cáo chính trị nào trong tuần cuối cùng trước ngày bầu cử.

Trước những ngày bầu cử, các MXH được các ứng viên sử dụng để truyền đi thông điệp tranh cử và kết nối với những người ủng hộ, tuy nhiên mức độ kiểm duyệt của chúng đối với các ứng viên thường không tương đồng, và phụ thuộc vào quan điểm chính trị của những người điều hành. TT Trump đã nhiều lần cáo buộc các MXH đã thiên vị vì đã xoá các video của ông mà không đả động gì tới các video tương tự của đối thủ. Một số thành viên của Đảng Cộng hoà cũng đã lên tiếng về việc này.

Hồi tháng 7 vừa qua, phân tích của Breitbart cho biết, Facebook đã phải đối mặt với làn sóng trừng phạt của các tinh hoa trong ngành công nghiệp, mà đứng sau là các nhà hoạt động thuộc phía Dân chủ. Theo đó, một loạt các công ty tên tuổi như Unilever, Starbucks, Coca-Cola… đã tẩy chay quảng cáo trên nền tảng của Facebook vì cho rằng nó không kiểm duyệt các bài đăng của TT Trump.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]