Trong khi Tổng thống Trump đang cân nhắc hạn chế sinh viên Trung Quốc, một trường đại học ở Mỹ đã ra tay hành động. 

Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Công nghệ Texas. (Ảnh chụp màn hình / Google maps qua The Epoch Times)
Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Công nghệ Texas. (Ảnh chụp màn hình / Google maps qua The Epoch Times)

Đại học Bắc Texas (UNT) đã thông báo, sẽ trục xuất các nghiên cứu sinh Trung Quốc nhận tài trợ từ một quỹ học bổng của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường đã gửi thư cho các sinh viên này và yêu cầu họ thu xếp trở về Trung Quốc trong thời gian sớm nhất có thể. 

Phó Hiệu trưởng trường UNT, ông Jim Berscheidt cho biết, quyết định này chỉ dành cho 15 nghiên cứu sinh được tài trợ bởi tổ chức nói trên. Ông cũng không giải thích lý do của việc này.

Tuy nhiên, có nhiều khả năng trường cho rằng các nghiên cứu sinh này có liên quan đến các hoạt động gián điệp dưới lệnh của Bắc Kinh. Ví dụ như mới trong tuần trước, một nghiên cứu sinh Trung Quốc tại Đại học Virginia đã bị bắt với cáo buộc liên bang, gồm cố gắng đánh cắp bí mật thương mại và xâm nhập vào máy tính.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]