Báo cáo của Viện Chính sách chiến lược Úc gần đây cho biết, công ty công nghệ Huawei đã xây dựng một “trung tâm dữ liệu” cho chính quyền Papua New Guinea (PNG) nhưng trong quá trình xây dựng đã cố ý tạo ra “lỗ hổng an ninh” để  dữ liệu có thể bị đánh cắp.

Thỏa thuận hợp đồng trị giá 53 triệu USD hai năm trước này đã biến PNG trở thành con nợ của một ngân hàng quốc doanh Trung Quốc. Báo cáo cho thấy hệ thống tường lửa của trung tâm dữ liệu mà Huawei xây dựng đã “hết tuổi thọ” từ năm 2016, 2 năm trước khi trung tâm đi vào hoạt động.

Phản ứng trước báo cáo này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã mạnh mẽ phản đối và cho rằng báo cáo vu khống công ty Trung Quốc.

Anh Đức

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]