Hôm 18/10, một bài tweet của tiến sĩ Scott Atlas đã bị Twitter kiểm duyệt với lý do gây hiểu lầm về hiệu quả của khẩu trang. 

Nguyên văn bài tweet của tiến sĩ là: “Khẩu trang có tác dụng không? Không”.

Trong thư gửi cho tờ The Federalist, tiến sĩ Atlas giải thích ông đã viện dẫn đến một số báo cáo của WHO, Trung tâm kiểm soát và Phòng bệnh (CDC) và các nhà khoa học về hiệu quả hạn chế của việc đeo khẩu trang đối với việc phòng COVID-19.

Theo đó, ông nhấn mạnh rằng hướng dẫn phòng bệnh mà TT Trump đưa ra là đúng đắn. Đó là: Đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần và trong trường hợp nguy cơ cao. Trong các trường hợp khác, chú ý thực hiện giãn cách xã hội. 

Nhận định của ông cũng khá tương đồng với nghiên cứu gần đây của CDC Mỹ. Hôm 12/10, CDC đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy 85% người nhiễm virus Vũ Hán ở Mỹ thường xuyên hoặc luôn đeo khẩu trang.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]