Twitter hôm 25/11 đã đình chỉ tài khoản cá nhân của Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Pennsylvania – ông Doug Mastriano, người đã kêu gọi một phiên điều trần để trình bày các cáo buộc và bằng chứng về gian lận cử tri.

Twitter đình chỉ tài khoản nghị sĩ mỹ
Một tấm biển bên ngoài trụ sở chính của Twitter ở San Francisco, California ngày 26 tháng 7 năm 2018. (Ảnh Justin Sullivan / Getty Images)

Mạng Twitter đã ra thông báo: “Twitter đình chỉ các tài khoản vi phạm Quy tắc của Twitter”.

Trước đó, Nghị sỹ Mastriano đã ra tuyên bố kêu gọi phiên điều trần ngày 25/11: “Bầu cử là nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ của chúng ta – thật không may, người Pennsylvania đã mất niềm tin vào hệ thống bầu cử. Đó là điều không thể chấp nhận được”.

“Trong vài tuần qua, tôi đã nghe từ hàng nghìn người Pennsylvania về các vấn đề gặp phải trong các cuộc kiểm phiếu, những bất thường với hệ thống bỏ phiếu qua thư và sự lo ngại liệu lá phiếu của họ có được tính hay không. Chúng ta cần sửa chữa những vấn đề này để khôi phục niềm tin vào nền cộng hòa của chúng ta”.

Zachary Stieber
Minh Hằng lược dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]