Thượng nghị sĩ (TNS) Rand Paul (Cộng Hòa-Kentucky) nói rằng các việc quan chức chính phủ liên bang khăng khăng yêu cầu đeo khẩu trang khi xuất hiện trước công chúng đã khiến người dân nản không muốn chích ngừa COVID-19, ông cho rằng những người đã được chích ngừa đầy đủ không cần thiết phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Tuồng diễn của Tòa Bạch Ốc
Thượng nghị sĩ Rand Paul (Cộng Hòa-Kentucky) tại Đồi Capitol, Hoa Thịnh Đốn hôm 16/12/2020 (Ảnh: Greg Nash-Pool/Getty Images)

Mô tả hành động này là “tuồng diễn,” TNS Paul cho biết điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đối với nỗ lực chích ngừa nếu công chúng không tin việc chích ngừa có thể kiềm chế sự lây lan virus. Ông đang đề cập đến một cuộc họp trực tuyến của các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó TT Joe Biden là quan chức duy nhất đeo khẩu trang.

Ông Biden quên rằng “tuồng diễn này thật lố bịch đến mức người ta sẽ lên án ông ta về việc đó,” ông nói. Tuần trước, những người khác đã đặt câu hỏi tại sao tổng thống lại đeo khẩu trang trong một cuộc họp như vậy. Tất cả các nhà lãnh đạo thế giới khác, bao gồm cả Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đều đã không đeo khẩu trang.

“Nếu tôi muốn đến thăm Tòa Bạch Ốc, các đảng viên Cộng Hòa, các đảng viên Dân chủ, dù tất đã được chích ngừa hay đã mắc bệnh, họ vẫn phải bị lấy mẫu ở xoang mũi để xét nghiệm,” ông Paul nói với Fox News hôm cuối tuần vừa qua.

“Và họ được yêu cầu đeo khẩu trang N95 để vào Tòa Bạch Ốc, mặc dù tất cả đều đã được chích ngừa,” ông nói. “Thế nên không có cơ sở khoa học nào đằng sau việc này cả. Đó là nỗi sợ hãi. Nhưng điều đó có tác động gây hại, nó khiến người dân không muốn chích ngừa vì họ nói rằng, chà, vaccine chẳng có ý nghĩa gì cả, nó dường như không có bất kỳ lợi ích bảo vệ nào, chúng ta chẳng có được lợi ích nào cả.”

Nếu người ta không thể “thôi đeo khẩu trang,” thì một số người đã hỏi tại sao họ lại phải đi chích ngừa, ông Paul nói.

“Tôi nghĩ đó là thái độ sai lầm. Nhưng đây là những gì đến từ ông Biden và cái gọi là các nhà khoa học mà ông ta đang quảng bá.”

Sự việc này diễn ra khi tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cho biết cơ quan này đang xem xét việc sửa đổi quy định đeo khẩu trang khi ra ngoài.

“Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề mang khẩu trang khi đi ra ngoài, nhưng xem xét trong bối cảnh thực tế là chúng ta vẫn còn có người đang chết vì COVID-19,” bà nói trên chương trình “Today” của NBC vào tuần trước.

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Các hướng dẫn hiện tại của CDC nói rằng “khẩu trang có thể không cần thiết khi quý vị ở bên ngoài một mình, cách xa những người khác hoặc khi ở cùng với những người sống trong gia đình quý vị.”

Các quan chức tòa Bạch Ốc đã không hồi đáp yêu cầu bình luận của The Epoch Times về vấn đề này.

Do Jack Phillips thực hiện
Thu Anh biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]