TT Trump cho biết hôm thứ Bảy rằng Trung Quốc đang tăng cường mua hàng hóa của Mỹ để “làm ông hài lòng”

Ông nói với các phóng viên tại cuộc hội báo ở New Jersey “Trung Quốc đã mua lượng ngô nhiều nhất trong lịch sử.” Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ghi nhận doanh số bán ngô của Mỹ sang Trung Quốc năm nay là 959.000 tấn, so với mức 218.000 tấn của năm ngoái.

Ngoại giới cũng nhận thấy, ngôn ngữ ngoại giao của chính quyền Trung Quốc không còn cứng rắn như trước nữa. Mặc dù phía Mỹ liên tiếp có những động thái trừng phạt nhắm vào quan chức và các tập đoàn công nghệ của Trung Quốc, nhưng những gì nước này đáp trả lại cũng chỉ là mang tính biểu trưng.

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]