Thời gian gần đây, Trung Quốc có nhiều động thái thể hiện quyết tâm “sáp nhập” Đài Loan bằng mọi giá.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News hôm Chủ nhật (23/8), khi phóng viên Steve Hilton đặt vấn đề: “Nếu Trung Quốc, quốc gia đang trở nên hiếu chiến hơn, cố gắng xâm chiếm Đài Loan hoặc nắm quyền kiểm soát các ngành công nghiệp quan trọng của Đài Loan, ông có để điều này xảy ra không?”.

Ông Trump đáp lại rằng: “Tôi nghĩ đây là một nơi không thích hợp để nói về điều này, nhưng Trung Quốc biết tôi sẽ làm gì. Trung Quốc biết… Tôi không muốn nói rằng tôi sẽ làm điều này hoặc tôi sẽ không làm điều này. Đây chỉ là một nơi không thích hợp để nói về nó”.

Ông Trump đáp lại rằng: “Tôi nghĩ đây là một nơi không thích hợp để nói về điều này, nhưng Trung Quốc biết tôi sẽ làm gì…” (Ảnh chụp màn hình video)

Thời gian gần đây, Trung Quốc có nhiều động thái thể hiện quyết tâm “sáp nhập” Đài Loan bằng mọi giá. Tuy nhiên, phía Đài Loan cũng đáp trả lại mạnh mẽ không kém, thông qua hàng loạt kế hoạch tăng cường ngân sách quốc phòng, trang bị vũ khí tối tân, và xích lại gần Hoa Kỳ hơn bao giờ hết.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]