Vào đêm bầu cử, TT Trump đã dẫn trước Joe Biden với số phiếu cách biệt không thể vượt qua ở Pennsylvania: 700.000. Theo các nhà phân tích, không có cách nào để ông có thể thua một cách hợp pháp. Vì vậy Đảng Dân Chủ Pennsylvania đã phải “tạo ra” số phiếu còn hơn cả 700.000 phiếu để đưa Joe Biden lên vị trí dẫn đầu…

Theo hãng tin Breitbart ngày 7/11, luật sư Rudy Giuliani tuyên bố rằng TT Trump sẽ không nhượng bộ cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, vì tính hợp lệ của “ít nhất 600.000 phiếu bầu” vẫn còn đang bị nghi ngờ ở Pennsylvania – một bang chiến trường quan trọng.

ông trump có nhượng bộ sau bầu cử
Một người đàn ông bỏ lá phiếu của mình trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2020 của Hoa Kỳ bên ngoài Trung tâm Dịch vụ Chính phủ Quận Chester, West Chester, Pennsylvania, vào ngày 23 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Matt Slocum / AP)

Luật sư Giuliani trả lời  câu hỏi của phóng viên về việc liệu Tổng thống có nhượng bộ sau khi truyền thông tuyên bố chiến thắng của ông Joe Biden tại Pennsylvania: “Rõ ràng, ông ấy sẽ không nhượng bộ khi đang có sự nghi ngờ về ít nhất 600.000 phiếu bầu”.

Luật sư Giuliani thêm rằng: “Việc của tôi không phải là xác định xem lá phiếu có đúng hay không; đó là công việc của họ. Với một lá phiếu gửi qua thư hoặc một lá phiếu vắng mặt, theo luật, trách nhiệm thuộc về Bên đảng đề xuất nó, đó là lý do tại sao nó phải được kiểm tra”.

Lưu ý rằng, vào trước cuộc bầu cử chưa đầy 1 tuần, TT Trump đã tổ chức các cuộc mít tinh lớn ở Pennsylvania. Ước tính có khoảng 58.000 người ủng hộ tại cuộc vận động tranh cử của ông ở Butler (Pennsylvania). Còn ông Joe Biden, dù đã tổ chức tới 3 sự kiện tại Pennsylvania, nhưng chỉ thu hút được tổng số 160 người ủng hộ ít ỏi.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]