TT Trump hôm thứ Tư (2/12) đã kêu gọi một cuộc kiểm tra pháp y đầy đủ đối với các lá phiếu gửi qua thư được bỏ phiếu ở các tiểu bang quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Trong một bài phát biểu dài được ghi âm trước, Tổng thống nói rằng “hàng chục ngàn [phiếu bầu] có chữ ký giả mạo” xuất hiện ở các tiểu bang quan trọng.

Tổng thống Donald Trump kêu gọi kiểm tra pháp y phiếu bầu cử
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Phòng Ngoại giao của Tòa Bạch Ốc vào Lễ Tạ ơn ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 26 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Erin Schaff / Pool / Getty Images)

Ông nhấn mạnh điều đó có nghĩa là “cần phải có một cuộc kiểm tra pháp y đầy đủ để bảo đảm rằng chỉ những lá phiếu hợp pháp từ những cử tri đã đăng ký hợp pháp được bỏ phiếu đúng cách mới được tính”.

Ông nói: “Lý do của việc này là rõ ràng, họ không xác minh chữ ký vì họ biết lá phiếu chưa được điền bởi cử tri và được điền với tên của ai”.

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này, theo TT Trump, là tiến hành xem xét toàn bộ các phong bì phiếu có chứa chữ ký. Ông không cho biết những tiểu bang nào nên thực hiện quá trình kiểm tra này.

Jack Phillips
Minh Nguyệt lược dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]