NBC News đưa tin, TT Trump đã nói với các phụ tá rằng ông muốn tổ chức một cuộc gặp trực tiếp với TT Nga Vladimir Putin trước cuộc bầu cử tháng 11.

Mục tiêu của cuộc gặp thượng đỉnh là để hai nhà lãnh đạo công bố tiến trình hướng tới một thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân mới giữa Mỹ và Nga. Trong đó, một lựa chọn đang được xem xét là để hai nhà lãnh đạo ký một kế hoạch chi tiết cho một chặng đường phía trước trong các cuộc đàm phán về gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân giữa Mỹ và Nga sẽ hết hạn vào năm tới.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chính thức từ phía Nhà Trắng. Một số nguồn tin dẫn lời của của cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho rằng TT không có lên kế hoạch cho cuộc gặp gỡ trực tiếp này.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]