Trong một tuyên bố vào hôm thứ Hai ngày 9/11, Lãnh đạo phe Đa số Thượng viện Mỹ – ông Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa TT Trump và ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden vẫn chưa kết thúc. Ông McConnell khẳng định, những hành động pháp lý của Tổng thống Trump là hoàn toàn chính đáng.

Ông McConnell nói: “TT Trump có 100% quyền điều tra các cáo buộc về bất thường và cân nhắc các lựa chọn pháp lý của mình. Chúng ta có các công cụ và thể chế mà chúng ta cần để giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào. TT [Trump] có mọi quyền để điều tra các cáo buộc và yêu cầu kiểm lại phiếu theo luật”.

Ông McConnell cho biết: “Rõ ràng là chưa có bang nào chứng nhận kết quả bầu cử của họ. Chúng tôi có ít nhất một hoặc hai bang đang trong quá trình kiểm phiếu lại và tôi tin rằng Tổng thống [Trump] có thể thực hiện các hành động pháp lý [mà nhóm của ông] đang tiến hành ở ít nhất 5 bang. Tất cả các lá phiếu hợp pháp phải được đếm, bất kỳ lá phiếu bất hợp pháp nào đều không được tính” ở Hoa Kỳ.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]