Hai tổ chức thăm dò từng dự đoán chính xác kết quả bầu cử năm 2016 đang cảnh báo người Mỹ rằng các cuộc thăm dò quốc gia cho thấy ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden ở vị trí dẫn đầu là chưa chắc chắn. 

Ông Robert Cahaly thuộc tổ chức Trafalgar cho biết: “TT Trump có nhiều người ủng hộ giấu mặt. Ông Biden sẽ giành được số phiếu phổ thông? Có lẽ. Tôi thậm chí không tranh luận về điều đó. Nhưng tôi nghĩ ông Trump có khả năng giành được chiến thắng trong Đại cử tri đoàn”. Ông Cahaly cho rằng, số người bỏ phiếu thầm lặng này trong năm nay sẽ cao nhất mọi thời đại.

Ông Arie Kapteyn, Giám sát Trung tâm nghiên cứu thuộc Đại học Nam California, cũng nhận định những người ủng hộ trung thành của ông Trump nằm ngoài các cuộc thăm dò sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc bỏ phiếu năm 2020.

Hôm 2/11, những người ủng hộ ông Trump ở Hickory, Bắc Carolina đã xếp thành hàng dài hơn 3 km để chờ được gặp ông chủ Nhà trắng. Theo ước tính, khoảng 30.000 đã tham gia sự kiện này và họ đã chờ hàng giờ đồng hồ để có thể đi vào nơi tổ chức vận động tranh cử.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]