Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết, TT Trump ngày 7/10 đã bước vào Phòng Bầu dục của Nhà Trắng lần đầu tiên sau khi ông trở về từ bệnh viện quân đội, nơi ông được điều trị Covid-19.

Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Mark Meadows cũng xác nhận thông tin này, và nói thêm rằng Nhà Trắng rất hạn chế quyền ra vào Phòng Bầu dục.

Khi được hỏi TT Trump xét nghiệm Covid-19 âm tính cuối cùng khi nào, ông Meadows cho biết Nhà Trắng không đi sâu vào quy trình xét nghiệm.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết đến nay, Tổng thống đã không còn sốt trong hơn 4 ngày rồi, và đã không cần bổ sung oxy kể từ lần nhập viện đầu tiên. Các chỉ số thiết yếu và thể chất của ông đều ổn định và ở mức bình thường.

Trong một video đăng trên Twitter hôm thứ Tư (7/10), Tổng thống ghi nhận hai loại thuốc trị liệu của hãng dược Regeneron và hãng dược Eli Lilly đã góp phần giúp ông hồi phục và nói rằng ông muốn cung cấp chúng rộng rãi hơn.

Ông nói: “Tôi cảm thấy khỏe ngay lập tức. Chúng tôi có Regeneron, chúng tôi có một loại thuốc rất giống vậy của Eli Lilly và chúng sắp ra mắt, và chúng tôi đang cố gắng đưa chúng vào sử dụng khẩn cấp. Chúng tôi đã cấp phép cho việc sử dụng chúng. Tôi đã cấp phép cho việc sử dụng chúng. Và nếu bạn đang ở trong bệnh viện và cảm thấy thực sự tồi tệ, tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm việc đó để bạn có được chúng và nhận được chúng miễn phí”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]