Trong cuộc phỏng vấn với Breitbart News, TT Trump đã tuyên bố rằng nhóm Big Tech như Google, Facebook và Twitter “100%” đang nỗ lực kiểm soát thông tin mà người Mỹ được phép truy cập trực tuyến.

Khi được phóng viên hỏi trực tiếp liệu các ông chủ ở Thung lũng Silicon có đang cản trở việc tự do ngôn luận trực tuyến hay không, TT Trump ngay lập tức trả lời: “Đúng vậy, 100%. Bạn có nghi ngờ gì không?”, ông thêm rằng:“Các công ty công nghệ rất không trung thực về điều đó và về quyền tự do ngôn luận”.

Các Thượng nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa là Tom Cotton, Marsha Blackburn và Ron Johnson cũng đã nỗ lực buộc Big Tech phải chịu trách nhiệm về việc kiểm duyệt của mình. Bộ ba này đã nói nhiều lần bày tỏ sự phẫn nộ và lo ngại về cách các công ty công nghệ như Google đang thao túng kết quả tìm kiếm và thông đồng với Đảng Dân chủ.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]