Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin tuyên bố vào ngày 11/8 rằng, nước này đã phát triển loại vaccine đầu tiên cung cấp khả năng “miễn dịch vững vàng” chống Covid-19.

Tổng thống Nga gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã nghiên cứu ra vaccine và mô tả đây là “bước tiến rất quan trọng đối với thế giới”. Ông nhấn mạnh vaccine đã trải qua các thử nghiệm cần thiết và hy vọng Nga sớm bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Thông tin khác cho hay, một trong hai con gái của ông đã được tiêm vaccine và cảm thấy khỏe mạnh.

Trước đó 1 ngày, TT Philippines đã công khai lên tiếng, tán dương nỗ lực của Nga trong việc bào chế vaccine ngừa Covid-19 và bày tỏ ý định sẵn sàng tham gia vào các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Anh Duy tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]