Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm hôm 28/9 nói với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In rằng, ông sẽ tiêm vaccine Sputnik V trước chuyến thăm dự kiến ​​tới Seoul, mặc dù chưa nêu rõ thời điểm.

Ông Putin nói: “Tôi sẽ đến Hàn Quốc… Tôi sẽ đích thân tiêm vaccine Nga và đi công du”.

Mặc dù các chuyên gia đã đưa ra lo ngại về việc Moscow chấp thuận phương pháp điều trị nhanh chóng như thế nào, Điện Kremlin vẫn đang thúc đẩy các cuộc thử nghiệm và kế hoạch tiêm chủng hàng loạt. Nhiều nhân vật quan trọng của Nga – bao gồm một trong những con gái của Putin – được cho là đã tiêm thử loại vaccine này.

Sputnik V hiện đang trong quá trình thử nghiệm giai đoạn ba, sẽ kết thúc vào cuối tháng 10. Theo ông Fyodor Lisitsyn thuộc Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga, việc tiêm chủng hàng loạt có thể bắt đầu sau thời gian này.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]