Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 27/10 đã đặt hạn chót để 6 hãng tin Mỹ báo cáo hoạt động, đáp trả việc Washington coi 6 cơ quan truyền thông Trung Quốc là phái bộ nước ngoài.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc – ông Triệu Lập Kiên nói: “Chúng tôi yêu cầu chi nhánh của các hãng tin trong danh sách nộp văn bản báo cáo về nhân viên, tài chính, hoạt động và bất động sản của họ tại Trung Quốc trong vòng một tuần”.

Quan chức Trung Quốc khẳng định đây là hành động đáp trả cần thiết và tương xứng với “sự đàn áp phi lý nhằm vào các tổ chức truyền thông Trung Quốc tại Mỹ”. Đồng thời, họ cáo buộc Washington áp đặt nhiều hạn chế không chính đáng nhằm vào các cơ quan này.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ – ông Mike Pompeo cho biết, quyết định của Hoa Kỳ nhằm bảo đảm người dân Mỹ có thể phân biệt giữa tin tức do “báo chí tự do” viết với “thông tin tuyên truyền” do những cơ quan truyền thông này đăng tải.

Anh Đức 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]