Theo hãng tin Antara, hôm 20/8 các nhà sản xuất vaccine Covid-19 ở Trung Quốc và Indonesia đã ký một biên bản ghi nhớ ưu tiên phân phối vaccine cho quốc gia Đông Nam Á đông dân này.

Theo thỏa thuận, Công ty TNHH Công nghệ sinh học Sinovac của Trung Quốc sẽ ưu tiên cung cấp số lượng lớn vaccine cho công ty PT Bio Farma của Indonesia từ tháng 3 năm 2021 đến hết năm 2021.

Công ty Trung Quốc đã hứa sẽ sản xuất 40 triệu liều vaccine ngừa virus corona bắt đầu từ tháng 11/2020, nhưng giá bán không được tiết lộ. Theo Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia, bà Retno Marsudi, vaccine sẽ được cung cấp cho công chúng với giá cả phù hợp, vì phía Indonesia đã nhấn mạnh nguồn cung cấp vaccine phải “đầy đủ, kịp thời, an toàn và có giá cả phải chăng”.

Tuệ Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]