Theo SCMP, tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA) hôm 25/9, Mỹ đã chỉ trích hồ sơ môi trường của Bắc Kinh sau khi ông Tập cam kết Trung Quốc sẽ giảm mức thải carbon xuống còn 0 vào năm 2060.

Đại sứ Hoa Kỳ Kelly Craft (Ảnh Tasos Katopodis / Getty)
Đại sứ Hoa Kỳ Kelly Craft (Ảnh Tasos Katopodis / Getty)

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cáo buộc Trung Quốc phát thải quá mức khí nhà kính, buôn bán động vật hoang dã, đánh bắt cá trái phép và một loạt các vi phạm khác. Đồng thời cũng cáo buộc chính quyền Trung Quốc đe dọa nền kinh tế và sức khỏe nhân loại toàn cầu qua việc khai thác không bền vững tài nguyên thiên nhiên và cố ý coi thường môi trường thông qua sáng kiến ​​Vành đai, Con đường của mình.

Vấn đề trách nhiệm xử lý đại dịch Covid-19 cũng được đưa ra thảo luận trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an, và một việc hy hữu đã xảy ra sự việc khiến ‘các cử tọa vô cùng kinh ngạc’.

Đó là, khi Đại sứ của Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, bà Kelly Craft nói: “Hành động của chính quyền Trung Quốc chứng minh, không phải tất cả các nước đều dốc sức một cách bình đẳng cho y tế cộng đồng, độ minh bạch và nghĩa vụ quốc tế của họ.”

Ngay khi bà Kelly vừa phát biểu xong, ông Trương Quân, Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, đã tức giận, đột nhiên chỉ thẳng vào đại diện của Hoa Kỳ và hét lên: “Đủ rồi!”

Sau đó, ông Trương Quân đã dùng lại một câu từng lên án Hoa Kỳ vào ngày hôm trước: “Hãy ngừng gieo rắc virus chính trị!”, và một câu nói trong bài phát biểu của ông Tập Cận Bình tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trước đó là: “Một nước lớn phải cho giống như một nước lớn”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]