Các khuyến nghị là một phần của hướng dẫn điều trị Covid-19 mới được Ủy ban Y tế Quốc gia phát hành vào 19/8  và được cập nhật lần đầu tiên kể từ ngày 3/3.

Trong khi đó, Giáo sư David Hui Shu-cheong, một chuyên gia y tế về hô hấp của Đại học Trung Quốc, Hồng Kông cho biết chloroquine hoặc hydroxychloroquine tương tự nhau và các hướng dẫn mới là mâu thuẫn. Ông cho rằng “Trung Quốc không tuân theo các tài liệu phương Tây” và thêm rằng rất rất ít quốc gia vẫn sử dụng chloroquine hoặc hydroxychloroquine để điều trị Covid-19.

Ông cho biết ông cũng rất ngạc nhiên khi remdesivir không có trong danh sách vì nó nằm trong danh sách điều trị kháng virus của hầu hết các quốc gia khác.

An Bình  tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]