Theo Reuter ngày 10/8, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, họ sẽ quyết định trừng phạt hai thượng nghị sĩ Ted Cruz và Marco Rubio cùng 9 quan chức Mỹ khác nhằm đáp trả việc Washington trừng phạt trưởng đặc khu Hồng Kông, bà Carrie Lam cùng 10 quan chức khác.

Tháng trước, Bắc Kinh cũng tuyên bố trừng phạt ông Cruz, ông Rubio và các quan chức Mỹ khác đáp trả việc Washington trừng phạt các quan chức Trung Quốc với cáo buộc “phân biệt đối xử” với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Tại một diễn biến khác, Trung Quốc chuẩn bị tập trận bắn đạn thật ở Biển Hoa Đông của Đài Loan

Theo SCMP, Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Hoa Đông vao 2 tuần tới trong bối cảnh căng thẳng gia tăng khi một chuyến thăm cấp cao của Hoa Kỳ tới Đài Loan.

Cụ thể, hai cuộc tập trận bắn đạn thật sẽ được Trung Quốc thực hiện gần quần đảo Chu San (Zhoushan) cách phía bắc Đài Loan khoảng 550km. Cuộc tập trận đầu tiên kéo dài 3 ngày bắt đầu vào hôm nay, ngày 11/8, tiếp theo là một cuộc tập trận 2 ngày bắt đầu vào ngày 16/8. Các cuộc tập trận sẽ diễn ra hàng ngày từ 6h sáng đến trưa. Các tàu thuyền khác bị cấm đi vào khu vực quy định trong thời gian tập trận.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]