Cục Quản lý Không gian mạng của chính quyền Trung Quốc hôm 26/10 đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành chỉnh đốn và cải cách 8 trình duyệt di động ở trong nước, với mục đích là để ngăn chặn các trình duyệt di động trở thành kênh phát tán các “thông tin vi phạm” từ các tài khoản truyền thông cá nhân.

Theo thông báo của Cục này, 8 mẫu máy trở thành đối tượng “chỉnh đốn trọng điểm” lần này bao gồm: UC, QQ, Huawei, 360, Sogou, Xiaomi, Vivo và OPPO. Trình duyệt di động của 8 hãng này có ảnh hưởng khá lớn tại Trung Quốc.

Thông báo yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh trình duyệt di động trên phải tiến hành tự đối chiếu với danh sách các vấn đề, để tiến hành cải cách từ ngày 27/10 đến ngày 9/11, làm sạch toàn diện các “thông tin vi phạm”, và kiểm soát chặt chẽ các tài khoản “truyền thông cá nhân”. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]