Theo SCMP, với 10 ‘khách hàng’ đang được đông lạnh chờ công nghệ tương lai tiến bộ để hồi sinh, Viện nghiên cứu khoa học đời sống Ngân Phong Sơn Đông ở Trung Quốc kỳ vọng sẽ trở thành ‘người dẫn đầu’ ngành ướp xác thế giới.

Trong kỹ thuật này, ngay sau khi bệnh nhân từ trần, máu sẽ được rút ra hết và thay bằng chất lỏng chống đông. Tiếp đó, thi thể được làm lạnh ở nhiệt độ –196 °C và ngâm trong bồn chứa nhiều loại hóa chất. Chi phí tổng cộng lên tới vài trăm nghìn $, chưa bao gồm chi phí bảo quản hàng năm.

Theo ông Lê Thanh Bình – Giám đốc truyền thông của Ngân Phong Sơn Đông: Riêng năm 2019 đã có hơn 100 người ghé thăm trung tâm, trong đó 60 người đã đăng ký làm thành viên và cam kết một ngày nào đó sẽ sử dụng phương pháp đông xác này.

Trên thế giới, các trường hợp đông lạnh thi thể chờ hồi sinh không còn hiếm. Tuy nhiên, ông Lê cho rằng: nhiều người phương Tây không chịu ướp xác vì họ quá tin vào Chúa. Họ thường băn khoăn rằng việc ướp xác có nghĩa lý gì, liệu có hồi sinh được hay không nếu Chúa đã sắp xếp cho họ một con đường khác sau khi từ giã cõi trần.

Huyền Thanh