Sau một trận động đất với cường độ 6,6 xảy ra ở Tây Tạng vào sáng sớm ngày 23/7, ba trận động đất khác xảy ra liên tiếp ngay sau đó.

Trung Quốc hứng 8 trận động đất trong 1 ngày, mạnh nhất tới 6.6 độ. (Ảnh Johannes Eisele, Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Từ 4h07 sáng đến 6h50 chiều ngày 23/7, 8 trận động đất đã liên tiếp xảy ra tại Trung Quốc đại lục. Trong đó có 7 trận động đất xảy ra ở Tây Tạng, 4 trong số đó có cường độ trên 4 độ richter và cường độ cao nhất là 6,6 độ richter. Một trận động đất mạnh 3,1 độ xảy ra ở Shangri-La, Vân Nam.

Theo tin tức động đất Trung Quốc, vào lúc 6h50 tối ngày 23/7, một trận động đất mạnh 4,8 độ xảy ra ở quận Nyima, Tp. Nagqu, Tây Tạng (ở vị trí 33,16 độ vĩ Bắc, 86,86 độ kinh Đông) với tâm chấn sâu 10 km.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]