Theo báo chí địa phương, từ đêm ngày 13/10 đến ngày 14/10, tuyết rơi dày đặc ở Giai Mộc Tư, Đồng Giang, Cáp Nhĩ Tân, Đại Khánh, Triệu Khánh, Tuy Mãn, Triệu Châu và một số nơi khác ở tỉnh Hắc Long Giang, nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới 0 độ C.

Một đoạn video do một cư dân mạng đăng tải cho thấy tuyết rơi dày ở Gia Mộc Tư, Hắc Long Giang, phủ kín xuống cánh đồng lúa. (Ảnh chụp màn hình)
Một đoạn video do một cư dân mạng đăng tải cho thấy tuyết rơi dày ở Gia Mộc Tư, Hắc Long Giang, phủ kín xuống cánh đồng lúa. (Ảnh chụp màn hình twitter Michael)

Một đoạn video do một cư dân mạng đăng tải cho thấy tuyết rơi dày ở Gia Mộc Tư, Hắc Long Giang, phủ kín xuống cánh đồng lúa. Những người nông dân trong video hét lên: “Tất cả đã đổ gục hết rồi, kết thúc rồi, đổ hết rồi… Không còn một cây lúa nào còn đứng, là do đêm qua tuyết rơi dày quá, người nông dân quả thực không dễ dàng chút nào mà, hãy nhìn những cây lúa đi, phía trên toàn là tuyết”.

Người dùng mạng bên dưới đưa ra video và nói: “Lời nói dối về mùa màng bội thu đã bị ông Trời vạch trần một lần nữa! Vừa rồi 950 triệu NDT [ám chỉ việc ông Vương Nghị nói Trung Quốc hỗ trợ Campuchia trong chuyến thăm châu Á lần này] được ném cho nước ngoài, trong khi nông dân trong nước toàn bộ đều không quan tâm”.

Tuyết rơi dày đặc bất ngờ khiến nhiều nông dân điêu đứng. Trong video, người phụ nữ nói: “Lại tuyết rơi, tuyết rơi mà không có dấu hiệu nào báo trước. Tôi rất lo sợ, lúa của tôi mới thu hoạch được một phần, tuyết lại rơi. Tôi chết mất thôi…”.

Hoàng Kiên tổng hợp