Theo báo chí địa phương, từ đêm ngày 13/10 đến ngày 14/10, tuyết rơi dày đặc ở Giai Mộc Tư, Đồng Giang, Cáp Nhĩ Tân, Đại Khánh, Triệu Khánh, Tuy Mãn, Triệu Châu và một số nơi khác ở tỉnh Hắc Long Giang, nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới 0 độ C.

Một đoạn video do một cư dân mạng đăng tải cho thấy tuyết rơi dày ở Gia Mộc Tư, Hắc Long Giang, phủ kín xuống cánh đồng lúa. (Ảnh chụp màn hình)
Một đoạn video do một cư dân mạng đăng tải cho thấy tuyết rơi dày ở Gia Mộc Tư, Hắc Long Giang, phủ kín xuống cánh đồng lúa. (Ảnh chụp màn hình twitter Michael)

Một đoạn video do một cư dân mạng đăng tải cho thấy tuyết rơi dày ở Gia Mộc Tư, Hắc Long Giang, phủ kín xuống cánh đồng lúa. Những người nông dân trong video hét lên: “Tất cả đã đổ gục hết rồi, kết thúc rồi, đổ hết rồi… Không còn một cây lúa nào còn đứng, là do đêm qua tuyết rơi dày quá, người nông dân quả thực không dễ dàng chút nào mà, hãy nhìn những cây lúa đi, phía trên toàn là tuyết”.

Người dùng mạng bên dưới đưa ra video và nói: “Lời nói dối về mùa màng bội thu đã bị ông Trời vạch trần một lần nữa! Vừa rồi 950 triệu NDT [ám chỉ việc ông Vương Nghị nói Trung Quốc hỗ trợ Campuchia trong chuyến thăm châu Á lần này] được ném cho nước ngoài, trong khi nông dân trong nước toàn bộ đều không quan tâm”.

Tuyết rơi dày đặc bất ngờ khiến nhiều nông dân điêu đứng. Trong video, người phụ nữ nói: “Lại tuyết rơi, tuyết rơi mà không có dấu hiệu nào báo trước. Tôi rất lo sợ, lúa của tôi mới thu hoạch được một phần, tuyết lại rơi. Tôi chết mất thôi…”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]