Ngày 17 tháng 10, rất nhiều cua lông nhỏ gần cửa sông Dương Tử leo lên bờ thành phố Thường Thục, Giang Tô. Sự việc này đã gây chú ý trên Internet. 

Trong video, những con cua này bò vào bờ thành từng đàn dày đặc. Người quay video chia sẻ: “Nhiều quá, đầy khắp mặt đất, đội hình này thật khủng khiếp, chúng bò khắp nơi”.

Nhiều người lo lắng rằng đây là điềm báo trước thảm họa. Cư dân mạng đặt câu hỏi: “Đây sẽ là một trận động đất hay sóng thần?”. “Lẽ nào đã có sự vận động ở vỏ trái đất?”

Tuy nhiên, một giáo viên của trạm địa chấn thành phố Thường Thục nói, loài cua lông này còn được gọi là con cáy, con còng, chúng di cư do thay đổi nhiệt độ và không liên quan gì đến động đất. Các nhân viên của Cục Khí tượng thành phố cũng không thừa nhận đây là dấu hiệu động đất.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]