Hiện tại lũ ở thượng nguồn sông Trường Giang đang đổ dồn về hạ lưu, đỉnh lũ đã bắt đầu đổ vào hồ chứa Tam Hiệp, lưu lượng nước chảy vào hồ chứa lên đến 75.000 m3/s. Ngày 20/8, Đập Tam Hiệp đã mở 11 cửa xả lũ lần đầu tiên trong lịch sử, lưu lượng xả đạt 49.200 m3/s.

<em>Trùng Khánh gặp lũ lớn, đập Tam Hiệp lần đầu mở 11 hố xả lũ ( Ảnh: video youtube NTD)</em>
Trùng Khánh gặp lũ lớn, đập Tam Hiệp lần đầu mở 11 hố xả lũ ( Ảnh: video youtube NTD)

Vào ngày 19/8, đỉnh lũ số 5 sông Trường Giang và trận lũ số 2 trên sông Gia Lăng đã đồng loạt đi qua khu đô thị chính của Trùng Khánh. Đây là trận lụt lớn nhất mà Trùng Khánh gặp phải trong 2 thập niên qua, và đã gây thiệt hại nghiêm trọng, nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Triều Thiên Môn, Hồng Nhai Động và Từ Khí Khẩu bị ngập lụt. 

Đêm 19/8, Trùng Khánh đã ra thông báo khẩn cấp yêu cầu tất cả cư dân cư trú từ tầng 3 trở xuống trong khu vực phố cổ phải đi sơ tán. Cục Thủy lợi Trùng Khánh đưa ra cảnh báo lũ, cho biết mực nước cao nhất sẽ xuất hiện trên đoạn sông Trường Giang đi qua Trùng Khánh vào ngày 20/8.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]