Công ty dược phẩm Trung Quốc CanSino Biologics đang đàm phán với một số quốc gia để có được sự chấp thuận cho việc sử dụng khẩn cấp vaccine phòng ngừa covid-19. Điều đáng lo ngại là vaccine do công ty này phát triển vẫn chưa hoàn thành các bước thử nghiệm quy mô lớn về tính an toàn và hiệu quả.

Theo ông Pierre Morgon, Phó Chủ tịch Cấp cao về Kinh doanh Quốc tế của công ty, đã tiết lộ trên tạp chí phố Wall rằng nhận được sự cho phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý quốc gia sẽ giúp xây dựng cơ sở dữ liệu an toàn và chắc chắn sẽ tạo được niềm tin vào thực tế rằng vaccine là an toàn. 

Nếu được phê chuẩn, công ty dược CanSino sẽ biến nó thành loại vaccine phòng dịch bệnh đầu tiên được phân phối sử dụng trên toàn thế giới, điều này sẽ giúp công ty đi trước các đối thủ cạnh tranh một bước. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có quốc gia nào đồng ý chấp thuận sử dụng vaccine này trong các tình huống khẩn cấp. 

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]