Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 23/7, cam kết cho các nước Mỹ Latinh và vùng Caribbe vay một tỷ USD để tiếp cận vaccine Covid-19.

Trung Quốc cho Mỹ Latinh vay một tỷ USD để tiếp cận vaccine Covid-19. (Ảnh tổng hợp bởi ntdvn)

Trong cuộc họp trực tuyến, với sự tham dự của các ngoại trưởng Mexico, Argentina, Barbados, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Panama, Peru, Trinidad và Tobago và Uruguay, ông Vương Nghị bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống lại dịch viêm phổi Vũ Hán, đồng thời khẳng định vaccine chống virus Vũ Hán đang được phát triển tại Trung Quốc sẽ được tiếp cận toàn cầu.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard đã cảm ơn phía Trung Quốc và các quốc gia Mỹ Latinh, Caribe ủng hộ giải pháp của nước này đưa ra Liên hợp quốc về hợp tác quốc tế để đảm bảo sự tiếp cận toàn cầu đối với thuốc men, vaccine và thiết bị y tế nhằm đối phó với đại dịch.

Mỹ Latinh là một trong những tâm dịch toàn cầu cuối tháng 5 tới nay. Peru, Chile và Mexico cũng nằm trong số 10 quốc gia có số ca nhiễm được xác nhận cao nhất. Virus cũng đang lây lan rộng ở Venezuela.

An Huy

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]