Đại sứ quán Trung Quốc (ĐSQTQ) tại Slovenia ngày 14/8 cáo buộc Mỹ “bắt nạt” các nước về vấn đề bảo mật 5G trong khi theo dõi nhiều quốc gia khác.

Trong thông cáo, ĐSQTQ cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng Slovenia sẽ làm những điều họ tuyên bố và tiếp tục tạo môi trường kinh doanh công bằng, bình đẳng, cởi mở và không phân biệt đối xử cho các công ty Trung Quốc.”

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra cảnh báo về nguy cơ khi hợp tác trên lĩnh vực 5G trong chuyến thăm Séc và Slovenia vào giữa tuần qua.

Tại Slovenia, ngày 13/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp nước chủ nhà Slovenia Anze Logar đã ký một tuyên bố về việc “loại bỏ những nhà cung cấp viễn thông không đáng tin cậy” khỏi dự án phát triển mạng di động 5G. Tuyên bố không đề cập đến Trung Quốc nhưng Pompeo nói: “Làn sóng đang quay đầu chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc và những nỗ lực của nó để kiểm soát thông tin.”

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]