Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết hôm 28/07 rằng họ đã bắt đầu thực hiện một chiến dịch ngừng các dịch vụ dạy thêm sau giờ học được cung cấp bởi các giáo viên làm việc cho các trường công lập, tiểu học và trung học cơ sở.

Tuần trước (19-25/07), Trung Cộng đã ban hành các quy định cấm dạy thêm vì lợi nhuận sau giờ học trong các môn học chính, trong một nỗ lực tăng tỷ lệ sinh bằng cách giảm chi phí sinh hoạt cho các gia đình.

Chính sách này cũng hạn chế đầu tư ngoại quốc vào lĩnh vực này.

Trung Quốc chặn việc dạy thêm
Một cô gái mang cặp sách đứng gần cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tư nhân New Oriental Education and Technology Group ở Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 26/07/2021. (Ảnh: Tingshu Wang/Reuters)

Các quy định mới đe dọa sẽ phá hủy ngành công nghiệp gia sư tư nhân trị giá 120 tỷ USD của Trung Quốc và gây ra tình trạng bán tháo lớn cổ phiếu của các công ty dạy thêm được giao dịch ở Hồng Kông và New York, bao gồm New Oriental Education & Technology Group và Koolearn Technology Holding Ltd.

Theo các quy định mới, tất cả các cơ sở dạy kèm theo chương trình giảng dạy của trường sẽ được đăng ký là tổ chức bất vụ lợi.

Theo Reuters
Bình Hòa biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]