Cục khí tượng Cát Lâm, Trung Quốc thông báo, bão Maysak đã tiến vào khu vực Diên Biên, Cát Lâm và các khu vực nội trong thành phố vào ngày 3/9. Vùng gần tâm bão có sức gió giật cấp 8 (bão nhiệt đới) và di chuyển từ Trường Xuân vào Hắc Long Giang ngay trong đêm.

Hình ảnh cơn Bão Maysak gần Okinawa vào lúc 13:47 UTC ngày 31 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Wikimedia)
Hình ảnh cơn Bão Maysak gần Okinawa vào lúc 13:47 UTC ngày 31 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Wikimedia)

Do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9 “Maysak”, miền trung và miền đông tỉnh Cát Lâm có mưa to đến rất to. Bức tường bên ngoài khu dân cư “Ruyifang Central Park” trên đường Thái Sơn, tỉnh Cát Lâm cũng bị gió thổi bay một phần công trình. Trong khi đó, TP. Hồn Xuân có nhiều cây to bên đường bị bật gốc, một số mái nhà bị gió thổi bay. Tại TP. Trường Xuân, nhiều cây xanh trên đường phố bị gió mạnh quật ngã và các phương tiện giao thông cũng nằm ngổn ngang trên đường. 

Theo phân tích dữ liệu của Cục khí tượng, cơn bão số 10 “Hải Thần” đã được hình thành và hiện đang trên vùng biển tại khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương. Theo dự báo, cơn bão này sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc, và ảnh hưởng đến tỉnh Cát Lâm vào ngày 7/9.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]