Báo Tuổi Trẻ tối ngày 4/8, đưa tin, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Trà Vinh thông báo 1.040 con gia cầm 2 tháng tuổi (trong đó có 1.000 con gà và 40 con vịt), tại xã Châu Điền, huyện Cầu Kè dương tính với bệnh cúm H5N1.

Vào tháng 2 vừa qua, tại xã Châu Điền và Hòa Ân (huyện Cầu Kè, Trà Vinh) cũng từng xảy ra dịch cúm gia cầm với hơn 2.000 con của hai hộ dân bị chết bất thường.

Ngành thú ý cho rằng, có thể do mầm bệnh còn tồn lưu trong môi trường. Mặc dù đàn gia cầm này đã được tiêm phòng lúc 30 ngày tuồi nhưng chưa đủ kháng thể để bảo hộ cho đàn gia cầm nên dịch bệnh phát sinh. 

Theo thống kê, toàn tỉnh Trà Vinh hiện có tổng đàn gia cầm gần 8 triệu con. Trước đó vào tháng 2, Trà Vinh cũng đã xảy ra 4 ổ dịch cúm A/H5N1 trên gia cầm tại các huyện Cầu Kè, Trà Cú và Cầu Ngang với tổng số gia cầm bị tiêu hủy hơn 7.000 con.

Bình An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]