TT Trump lại một lần nữa được đề cử cho Giải Nobel Hòa Bình, và lần này là bởi một nhóm bốn giáo sư luật người Úc. 

Giáo sư Flint, một trong những người đề cử đã bày tỏ ấn tượng của mình trước phương pháp tiếp cận của TT Trump trong chính sách ngoại giao, điều mà ông Flint gọi là học thuyết Trump.

Giáo sư Flint nói: “Học thuyết Trump quá phi thường, cũng như rất nhiều điều mà ông Trump làm, ông ấy được dẫn dắt bởi hai điều dường như không có ở rất nhiều chính trị gia. Trước hết ông ấy có tinh thần vì lợi ích chung. Và ông ấy chỉ theo sự dẫn dắt bởi lợi ích quốc gia, và do đó, trong hoàn cảnh của chúng tôi, thì đó là lợi ích đối với liên minh phương Tây”.

Giáo sư David Flint, lúc đó là chủ tịch của Cơ quan Phát thanh Truyền hình Úc, trong một bức ảnh hồ sơ năm 2004. (Ảnh Sky News / AFP / Getty Images)
Giáo sư David Flint, lúc đó là chủ tịch của Cơ quan Phát thanh Truyền hình Úc, trong một bức ảnh hồ sơ năm 2004. (Ảnh Sky News / AFP / Getty Images)

Ông Flint viện dẫn đến việc TT Trump quyết định rút Mỹ ra khỏi những cuộc chiến tranh bất tận, “những cuộc chiến không đạt được kết quả gì ngoài việc giết hại hàng nghìn thanh niên Mỹ và thêm những món nợ khổng lồ lên lưng nước Mỹ”.

Giáo sư cũng ghi nhận những thành quả trong các chính sách đối ngoại khác của ông Trump. Cụ thể là cách ông Trump đàm phán trực tiếp với các quốc gia Ả Rập liên quan và Israel và đưa họ đến với nhau. Từ đó, dẫn đến việc ký kết một thỏa thuận hòa bình mang tính lịch sử. Ông cũng đề cập đến việc TT Trump “làm dịu căng thẳng liên quan đến Triều Tiên” và rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và thỏa thuận khí hậu Paris, lấy đó là cơ sở cho đề cử của nhóm.

Đây là lần thứ 3 TT Trump được đề cử cho giải thưởng Nobel Hòa Bình, cả 3 lần đều trong tháng 9. Trước đó ông đã nhận được đề cử từ một nhà lập pháp Na Uy và một nhà lập pháp Thụy Điển.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]