Tổng thống Brazil Bolsonaro hôm 25/7 thông báo, đã làm xét nghiệm lần thứ 4 và âm tính với virus Vũ Hán. Tuy nhiên, ông không nói rõ đã làm xét nghiệm lần mới nhất khi nào. Bởi theo kết quả hôm 22/7, ông vẫn dương tính với Covid-19.

Vị lãnh đạo 65 tuổi cũng đăng kèm bức ảnh ông đang mỉm cười và giơ một hộp thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine. Tổng thống Brazil trước đó nói rằng, ông sử dụng hydroxychloroquine từ khi được xác định nhiễm virus Vũ Hán  hôm 7/7 và thuốc đã phát huy công hiệu.

Tổng thống  Bolsonaro, người thường xuyên hạ thấp virus mà ông gọi là “cúm ” nhưng hiện đang tàn phá đất nước ông, đã có 20 ngày để tự cô lập tại nơi cư trú chính thức của mình ở thủ đô Brasíc, Cung điện Alvorada. Trong thời gian đó, ông đã trải qua ít nhất ba lần xét nghiệm virus nữa, tất cả đều dương tính.

Brazil hiện đang là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới, xác nhận tổng số hơn 2,3 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 86.000 ca tử vong.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]