Mục lục

Nội dung tối 7/6:

 • Thêm 75 ca mắc cộng đồng, TP. HCM có 20 ca
 • 12 bệnh nhân COVID-19 ở TP. HCM rất nặng, 3 người chạy ECMO
 • Bắc Giang dỡ bỏ phong tỏa, chuyển sang giãn cách xã hội với 2 huyện
 • 42 doanh nghiệp với hơn 7,500 công nhân ở Bắc Giang hoạt động trở lại
 • Hà Tĩnh dừng chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
 • Nghệ An đóng cửa nhà hàng, quán cà phê… tại 5 huyện/thị/thành giáp Hà Tĩnh
 • Lâm Đồng phát hiện F1 sử dụng “thế thân” để trốn cách ly tập trung
 • Thêm 75 ca mắc cộng đồng tại 4 tỉnh/thành

18h30 ngày 7/6, Bộ Y tế thông báo về 100 ca mắc mới COVID-19 (BN8884-8983) gồm 25 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. HCM (20), Tây Ninh (3), Tiền Giang (1), Hà Nội (1); 75 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (30), Bắc Ninh (23), TP. HCM (20), Bình Dương (1), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1); trong đó, 72 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Như vậy, trong ngày 7/6, Việt Nam ghi nhận thêm 236 ca mắc mới trong đó, 211 ca trong nước tại Bắc Giang (122), TP. HCM (46), Bắc Ninh (29), Lạng Sơn (7), Hà Nam (2), Hà Tĩnh (2), Hà Nội (1), Bình Dương (1), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1). Trong số này có 200 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.


 • 12 bệnh nhân COVID-19 ở TP. HCM rất nặng, 3 người chạy ECMO

Trưa 7/6, Sở Y tế TP. HCM cho hay, trong 24 giờ qua, các bệnh viện (BV) được phân công trên địa bàn thành phố đã tiếp nhận thêm 49 trường hợp dương tính với COVID-19 nâng tổng số người dương tính đang được cách ly điều trị tại các BV là 475 , trong đó, 12 ca rất nặng với 3 trường hợp phải chạy ECMO.

Hiện có 5 phòng khám đa khoa (PKĐK) đang tạm ngưng tiếp nhận là: PKĐK Trần Diệp Khanh (quận Gò Vấp), PKĐK Xóm Mới (quận Gò Vấp), PKĐK Quốc tế Nhân Hậu (quận 10), PKĐK Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn (quận Gò Vấp), PKĐK Đại học Y Dược 1 (quận 10). Hai BV tạm ngưng hoạt động là BV Quận Tân Phú và BV Đa khoa Nam Sài Gòn.


 • Bắc Giang dỡ bỏ phong tỏa, chuyển sang giãn cách xã hội với 2 huyện

Sau 21 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, huyện Lục Nam và Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn huyện. Theo đó, từ 12h ngày 7/6, 2 huyện trên chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Chính quyền tỉnh này yêu cầu người dân 2 huyện tiếp tục dừng hội họp, sự kiện tập trung trên 10 người một phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Các dịch vụ kinh doanh như nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán game, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…) tiếp tục tạm ngừng.

Đám hiếu được tổ chức song không quá 20 người, khuyến khích làm đơn giản, tránh tập trung đông người, người dân hạn chế di chuyển đến địa phương khác, giao thông công cộng vẫn dừng, trừ phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Đây là lần đầu tiên Bắc Giang giảm mức độ áp dụng biện pháp chống dịch với đơn vị hành chính cấp huyện. Trước đó, ngày 19/5, huyện Lục Nam với khoảng 210,000 dân cách ly xã hội theo Chỉ thị 16; huyện Yên Thế với 110,000 người áp dụng Chỉ thị tương tự từ ngày 26/5.

Hiện toàn tỉnh Bắc Giang còn 4 huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Lạng Giang cách ly xã hội; Lục Nam, Yên Thế, TP. Bắc Giang và huyện Tân Yên giãn cách xã hội. Huyện Sơn Động và Lục Ngạn dù không cách ly hay giãn cách song người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà.


 • 42 doanh nghiệp với hơn 7,500 công nhân ở Bắc Giang hoạt động trở lại

Từ ngày 26/5 đến nay, Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang đã có văn bản cho phép 42 công ty hoạt động sản xuất trở lại.

Các doanh nghiệp (DN) này thuộc các KCN: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê – Nội Hoàng với tổng số lao động đăng ký hoạt động trở lại 7,538 người; đều nằm trong các chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn như Honda, Foxconn… trong đó, Công ty TNHH New Hope có số công nhân ít nhất là 24 người; Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology có số người lao động cao nhất gần 1.3 ngàn người.

Khi quay lại hoạt động, các DN đều phải thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình phòng dịch trong nhà xưởng theo quy định.


 • Hà Tĩnh dừng chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

Chiều 7/6, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Quyền Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD & ĐT) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngành giáo dục tỉnh quyết định tạm dừng việc chấm thi kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Hoạt động này sẽ tiếp tục sau khi có thông báo mới. “Toàn bộ bài thi của thí sinh đang được bảo quản đúng quy định, an toàn”, bà Diệp nói.

Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 6/6, hơn 600 nhân viên, giáo viên Hà Tĩnh sẽ tập trung chấm bài thi của các thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại Hà Tĩnh có hơn 14,800 học sinh có nguyện vọng vào các trường THPT công lập, hơn 800 thí sinh có nguyện vọng vào Trường THPT chuyên Hà Tĩnh. So với năm 2020, số học sinh đăng ký thi vào lớp 10 năm nay giảm gần 1,000 thí sinh.

Tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí 668 phòng thi tại 35 điểm thi diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6.


 • Nghệ An đóng cửa nhà hàng, quán cà phê… tại 5 huyện/thị/thành giáp Hà Tĩnh

Từ 0h ngày 8/6, các hàng quán ăn uống, cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ ở 5 huyện/thị/thành gồm: TP. Vinh, huyện Nam Đàn, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò bị dừng hoạt động, chỉ được phép bán cho khách mang về.

Hoạt động vận tải hành khách tuyến Nghệ An – Hà Tĩnh và ngược lại gồm: xe buýt, xe khách cố định, taxi, xe hợp đồng cùng dừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới. Phương tiện vận tải hàng hóa được hoạt động song phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch COVID-19.

Người dân từ địa bàn có dịch của Hà Tĩnh trở về Nghệ An phải thực hiện khai báo y tế đúng quy định.

Trước đó, từ 12h ngày 6/5, Nghệ An đã dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường…


 • Lâm Đồng phát hiện F1 sử dụng “thế thân” để trốn cách ly tập trung

Ngày 7/6, giới chức tỉnh Lâm Đồng phát hiện một F1 nhờ người thay thế để trốn cách ly tập trung.

F1 trên là ông Đ.N.D. (51 tuổi), thuộc trường hợp bắt buộc phải cách ly tập trung. Đêm 2/6, ông D. được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ cảnh sát tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 4/6, ban quản lý khu cách ly rà soát thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly thì phát hiện có thêm ông T.Đ.D. (39 tuổi, trú phường 11, TP. Đà Lạt) đang cách ly, trong khi đó lại thiếu ông Đ.N.D. (người đang thuộc diện cách ly bắt buộc).

Làm việc với ông T.Đ.D., Ban điều hành khu cách ly đã phát hiện ông này đi cách ly thay cho ông Đ.N.D.. Hiện 2 người tên D. này đều đã được cách ly tập trung.

Được biết, ông T.Đ.D. là công dân của TP. Đà Lạt, từ Bắc Ninh về Lâm Đồng qua chốt kiểm dịch huyện Lạc Dương.


Nội dung trưa 7/6:

 • Thêm 92 ca mắc cộng đồng, TP. HCM 14 ca.
 • Bắc Giang làm rõ nguyên nhân tài xế tử vong sau chích vaccine COVID-19
 • TP. HCM ghi nhận 5 người mắc COVID-19 sống chung dãy nhà trọ ở Tân Bình
 • Hà Nội tìm người ở 2 chợ liên quan ca mắc COVID-19 mới
 • Thêm 1 ca dương tính, Bình Dương tìm người đến 6 địa điểm
 • Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính, phong tỏa 1 trụ sở xã và 710 gia đình
 • Thanh Hóa lập 4 chốt phong tỏa 57 gia đình
 • Thêm 92 ca mắc cộng đồng tại 5 tỉnh/thành

12h30 ngày 7/6, Bộ Y tế thông báo về 92 ca mắc mới (BN8792-8883) ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (68), TP. HCM (14), Lạng Sơn (7), Hà Tĩnh (2), Hà Nội (1); trong đó, 84 ca được phát hiện trong khu cách ly/khu đã được phong toả.

Tính từ 27/4 đến 12h ngày 7/6, Việt Nam có tổng cộng 5,757 ca ghi nhận trong nước, 18 ca tử vong, 39 tỉnh/thành có dịch bệnh.


 • Bắc Giang đang làm rõ nguyên nhân tài xế tử vong sau chích vaccine COVID-19

Sáng 7/6, Giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Giang Từ Quốc Hiệu cho biết, giới chức tỉnh đang làm rõ nguyên nhân tử vong của ông N.V.H. (46 tuổi, ở thôn Liên Hoà, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang).

Trước đó, vào sáng 5/6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang tổ chức chích vaccine COVID-19 cho công nhân Công ty TNHH Bích Thủy tại trạm y tế thị trấn Vôi. Quá trình khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm các trường hợp không phát hiện vấn đề gì đáng lưu ý.

Trong danh sách chích ngừa của công ty TNHH Bích Thủy (ở thị trấn Vôi) có trường hợp ông H. là lái xe của công ty.

COVID-19 tại Việt Nam ngày 7/6
Báo Người Lao Động đưa tin về sự việc. (Ảnh chụp màn hình)

Lúc 9h20 cùng ngày, ông H. chích ngừa, ở lại theo dõi 30 phút theo quy định, thời điểm này sức khỏe ông H. không có biểu hiện bất thường, được cho về nhà lúc 10h10.

Đến khoảng 13h cùng ngày, ông H. có triệu chứng sốt, nôn mửa, co quắp chân tay; được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu và điều trị. Đến khoảng 15h, ông H. tử vong và được đưa về gia đình.

Công ty TNHH Bích Thủy cho hay, ông H. có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép). Tuy nhiên, khi tự khai báo y tế, phía ông H. đã giấu thông tin trên.


 • TP. HCM ghi nhận 5 người mắc COVID-19 sống chung dãy nhà trọ ở Tân Bình

Sáng 7/6, HCDC cho hay, vừa phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm COVID-19 tại một dãy nhà trọ đang được phong tỏa ở quận Tân Bình trên đường Lê Văn Sỹ (phường 1, quận Tân Bình).

5 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính COVID-19, được chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Dãy nhà trọ này có 7 tầng, 5 người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Tại tầng 6 có 51 trường hợp, đã được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP. HCM trong ngày 6/6.

Tại các tầng còn lại có 349 người sinh sống, đã có kết quả âm tính 2 lần với COVID-19, tiếp tục được cách ly tại nhà trọ.

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ, phong tỏa, tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp liên quan.


 • Hà Nội tìm người ở 2 chợ liên quan ca mắc COVID-19 mới

Sáng 7/6, CDC Hà Nội thông báo tìm người tại 2 chợ liên quan đến ca mắc COVID-19 mới, gồm:

 1. Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Thời gian: từ 3-5h sáng từ 16-28/5.
 2. Khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh (mua hàng tại các hàng rau ven đường). Thời gian: từ 16-28/5.

Theo đó, CDC Hà Nội yêu cầu người đã đến 2 địa điểm trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến Trung tâm Y tế huyện Đông Anh hoặc CDC Hà Nội.

Ca mắc COVID-19 mới được phát hiện tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh vào sáng cùng ngày tên Đ.T.H.N. (sinh năm 1976, địa chỉ: Tổ 17, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh). (Xem chi tiết)


 • Thêm 1 ca dương tính, Bình Dương tìm người đến 6 địa điểm

Sáng 7/6, sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính với COVID-19 mới tại TP. Dĩ An, CDC Bình Dương thông báo khẩn, tìm người từng đến 6 địa điểm trong khoảng thời gian dưới đây, đến ngay cơ sở y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng dịch theo quy định.

6 địa điểm trong thông báo gồm:

 1. Trung tâm ngoại ngữ Thành Nhân (đường Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An), thời gian: từ 17h00 ngày 25/5.
 2. Cà phê Highland ngay Đại học Bình Dương (TP. Thủ Dầu Một), thời gian: từ ngày 28/5.
 3. Quán Năm Lửa (đường Huỳnh Văn Lũy, TP. Thủ Dầu Một), thời gian: từ ngày 28/5.
 4. Quán cà phê YES (số 2 Truông Tre, TP. Dĩ An), thời gian: từ ngày 30/5.
 5. Quán bánh đa cua (đường Trần Quốc Toản, TP. Dĩ An), thời gian: từ ngày 1/6.
 6. Quán lẩu Biển Xanh (khu phố Thống Nhất, P. Dĩ An, TP. Dĩ An), thời gian: từ 17h45 ngày 2/6.

 • Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính, phong tỏa 1 trụ sở xã và 710 gia đình

Sáng 7/6, Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 ca dương tính với COVID-19 trong đó, 1 ca tại thôn Hồng Hà (xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh), giới chức đã thiết lập 13 chốt kiểm soát, phong tỏa thêm 3 thôn: Hồng Hà, Bắc Quang, Nam Quang (xã Thạch Trung) với trên 710 gia đình.

Bệnh nhân mới còn lại làm việc tại Phòng Giao dịch Quỹ Tín dụng nhân dân Trung – Hạ – Nguyễn Du, đóng tại Trung tâm hành chính xã Thạch Hạ. Hiện khu vực này cũng đã bị phong tỏa, tất cả nhân viên trong trung tâm hành chính xã Thạch Hạ đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Trong sáng cùng ngày, chợ Bình Hương, xã Thạch Trung cũng đã tạm thời dừng hoạt động. Đến hiện tại, Hà Tĩnh có 9 trường hợp dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán.


 • Thanh Hóa lập 4 chốt phong tỏa 57 gia đình

Sau khi ghi nhận ca tái dương tính với COVID-19 ở phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn vào tối 5/6, huyện Hoằng Hoá phong tỏa tạm thời khu vực trên phố Trung Sơn với 57 gia đình gồm 208 nhân khẩu (từ số nhà 487 đến số nhà 593 đường ĐH-HH 40, phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn).

Thời gian thực hiện phong tỏa: 28 ngày, từ 19h00 ngày 5/6 đến 19h ngày 3/7.

Thị trấn Bút Sơn đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch, nâng cấp độ phòng dịch lên mức cao nhất, huy động mọi lực lượng truy vết các trường hợp liên quan; phong tỏa, phun tiêu độc, khử trùng tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận.

Ca tái dương tính với COVID-19 tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá là thanh niên 24 tuổi trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 2/4, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, được định danh BN2626, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Sau khi điều trị, có 3 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19, bệnh nhân được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, được cách ly theo dõi tại nhà.

Đến ngày 4/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với COVID-19. Hiện bệnh nhân không có triệu chứng và đã được chuyển về khu cách ly Bệnh viện Phổi Thanh Hoá điều trị.


Nội dung sáng 7/6:

 • Thêm 44 ca mắc cộng đồng tại 4 tỉnh/thành
 • Bắc Giang chuyển gần 7,000 công nhân sang khu cách ly tập trung
 • Cử hàng trăm sinh viên y khoa chi viện Bắc Giang và Bắc Ninh
 • 7 ca COVID-19, Hà Tĩnh tạm dừng hội nghị, hội thảo, sự kiện
 • Kết quả xét nghiệm 179 F1 và hơn 2,000 F2 của 7 ca COVID-19 ở Hà Tĩnh
 • Người từ TP. HCM về Bà Rịa-Vũng Tàu cách ly như thế nào?
 • Thêm 44 ca mắc cộng đồng tại 4 tỉnh/thành

6h ngày 7/6, Bộ Y tế thông báo về 44 ca mắc mới COVID-19 (BN8748-8791) ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (24), TP. HCM (12), Bắc Ninh (6), Hà Nam (2) đều là các ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Cụ thể:

Như vậy, tính từ 27/4 đến 6h ngày 7/6, Việt Nam có tổng cộng 5,656 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 18 ca tử vong.


 • Bắc Giang chuyển gần 7,000 công nhân từ điểm nóng sang khu cách ly tập trung

Chiều 6/6, Chủ tịch huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương cho biết, địa phương đã chuyển gần 7,000 công nhân từ “điểm nóng” thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu) tới các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Toàn bộ số công nhân này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính (nhiều trường hợp được lấy mẫu 5 lần).

Hiện huyện này tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho thêm 1,000 công nhân, khi có kết quả sẽ lập kế hoạch di chuyển tiếp. Trước đó, vào thời điểm nóng nhất về dịch, thôn Núi Hiểu tập trung khoảng 9,000 công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, mục đích của việc di chuyển là nhằm giãn cách mạnh đối với khu vực được coi là “ổ dịch”, sau đó khử khuẩn, làm sạch môi trường toàn bộ khu vực. Với số công nhân đã xét nghiệm 3 lần âm tính và hết thời gian cách ly 21 ngày nhưng chưa đi làm, có nguyện vọng trở về địa phương sinh sống sẽ bố trí phương án về quê.

Ông Pích cho hay, người dân thôn Núi Hiểu không thuộc trường hợp F1 thì vẫn ở tại chỗ và lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên, định kỳ 3 ngày/lần để tiếp tục sàng lọc.


 • Cử hàng trăm sinh viên y khoa chi viện Bắc Giang và Bắc Ninh

Mới đây, Việt Nam đã cử hàng trăm sinh viên y khoa tới 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để hỗ trợ việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cũng như các hoạt động phòng dịch COVID-19 khác.

Cụ thể, giữa tháng 5/2021, 250 sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tới chi viện cho 2 tỉnh trên.

Viết về bước đi này, trên trang Facebook ngày 29/5, đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết, trong thời gian từ tháng 4/2000 đến tháng 9/2020, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã hỗ trợ tập huấn cho sinh viên y khoa các năm cuối thông qua dự án Liên minh Nâng cao Chất lượng Đào tạo Y khoa và Quản lý các Bệnh mới nổi (IMPACT MED) của USAID do Tổ chức Hợp tác vì sự Phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) thực hiện.

Với hỗ trợ này, 176 giảng viên, 8,782 sinh viên và bác sĩ nội trú và 963 cán bộ y tế thuộc 194 cơ sở y tế trên cả nước đã được tập huấn để sẵn sàng tham gia phòng COVID-19 khi được huy động.

Ngoài các sinh viên, phía Mỹ trước đó cho biết, đã hỗ trợ Việt Nam đào tạo các “thám tử dịch bệnh”, tức các cán bộ dịch tễ học, để ứng phó với virus viêm phổi Vũ Hán.


 • 7 ca COVID-19, Hà Tĩnh tạm dừng hội nghị, hội thảo, sự kiện

Tính đến trưa 6/6, Hà Tĩnh ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19 gồm: 3 ca ở xã Thạch Trung, 2 ca ở phường Nguyễn Du, (TP. Hà Tĩnh) và 2 ca ở xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà), trong đó, 5 ca là F1 của 2 vợ chồng từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 30/5.

Trong ngày 6/6, tỉnh Hà Tĩnh đã ra văn bản hỏa tốc yêu cầu, từ 12h cùng ngày cho đến khi có thông báo tiếp theo, toàn tỉnh dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện, trừ các cuộc họp của ban chỉ đạo phòng dịch các cấp, các cuộc họp do trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia.

Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới, hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang. Yêu cầu thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người.

Trong chiều 6/6, CDC Hà Tĩnh thông báo tìm người tại 17 địa điểm trên địa bàn TP. Hà Tĩnh.


 • Kết quả xét nghiệm 179 F1 và hơn 2,000 F2 của 7 ca COVID-19 ở Hà Tĩnh

Tính đến 18h ngày 6/6, ngành y tế Hà Tĩnh đã xác định được 247 F1 và 2,511 F2 của 7 ca bệnh COVID-19 tại Hà Tĩnh. Kết quả xét nghiệm 179 mẫu F1, 2008 mẫu F2 đều cho âm tính lần 1 với virus viêm phổi Vũ Hán.

Tính từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 7 ca bệnh COVID-19 tại huyện Thạch Hà và TP. Hà Tĩnh. Hiện tỉnh đang tiếp tục truy vết những trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.


 • Người từ TP. HCM về Bà Rịa-Vũng Tàu cách ly như thế nào?

Ngày 6/6, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành hướng dẫn giám sát, cách ly, chỉ định xét nghiệm đối với người từ các địa phương khác đến tỉnh này (trong đó, TP. HCM có các điểm tại 5 quận). Cụ thể:

 • Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 và những người từng đi, đến về các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, phải cách ly 21 ngày kể từ ngày vào khu cách ly tập trung, phải xét nghiệm COVID-19 ít nhất 3 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 của thời gian cách ly.
 • Những người từng đi, đến, về từ các ổ dịch đang hoạt động (nhưng không tiếp xúc gần) hoặc từng đi qua các địa điểm mà Bộ Y tế thông báo hoặc các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, phải cách ly tại nhà 14 ngày, xét nghiệm giám sát 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14, hoặc khi có triệu chứng nghi ngờ trong thời gian cách ly.
 • Những người từng đi, đến, về từ các địa phương bị phong tỏa, các ổ dịch đang hoạt động, các địa điểm Bộ Y tế thông báo nhưng khi khai báo đã hơn 14 ngày thì tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

5 quận tại TP. HCM có trong danh sách địa điểm/địa phương/vùng có dịch/ổ dịch của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gồm:

 1. Quận Gò Vấp.
 2. Quận 12: Phường Thạnh Lộc; Tầng 6 tòa nhà Concentrix (Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp).
 3. Quận Tân Bình: Tầng 4, tòa nhà 01 Hoàng Việt, phường 4.
 4. Quận Tân Phú: Công ty TNHH phát triển giải pháp tầm nhìn IDS (67 đường T4A) phường Tây Thạnh.
 5. Quận 1: Khu bếp và tầng 4, Công ty Pepsi – khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi), phường Bến Nghé.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm