Bộ Y tế sáng 30/7 ghi nhận 9 ca nhiễm Covid-19, gồm 8 người Đà Nẵng, một ở Hà Nội.

Người Hà Nội đeo khẩu trang tại một điểm đợi xe buýt ngày 29/7/2020. (Ảnh: MANAN VATSYAYANA/AFP via Getty Images)

Bệnh nhân 459 là nam, 76 tuổi, ở Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội. Ngày 21/7, ông đến khám, xét nghiệm tại Bệnh viện C Đà Nẵng do tim nhịp nhanh. Ngày 25/7, bệnh nhân ra Hà Nội. Ngày 29/7 cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

8 bệnh nhân từ số 451 đến 458, đều là người Đà Nẵng. Trong đó, có một điều dưỡng ở Bệnh viện Đà Nẵng. Những người còn lại đều là bệnh nhân, người nhà chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng và ba người không liên quan đến bệnh viện.

Như vậy, sáu ngày qua ghi nhận 42 ca nhiễm cộng đồng có liên quan đến Đà Nẵng. Tổng số ca nhiễm lên 459, trong đó 369 người đã khỏi, còn 90 bệnh nhân đang điều trị.

Hiện tại, nhiều địa phương vẫn đang tiếp tục rà soát người về từ Đà Nẵng. Theo Vnexpress, Hải Phòng sẽ xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho tất cả các trường hợp về từ Đà Nẵng. Ước tính trong tháng 7 có khoảng 5.000 người dân Hải Phòng đi du lịch tại Đà Nẵng.

Tp.Đà Nẵng đang tìm người đến các địa điểm mà các bệnh nhân đã đến, trong đó những điểm rất đông người như Bà Nà Hills, Big C Đà Nẵng, Nhà thờ An Ngãi Đông, Chợ Mới, Siêu thị Vinmart (số 114 Quang Trung), Bệnh viện 199 – Bộ Công An… và nhiều quán cà phê, nhà hàng trên địa bàn.

Theo quy định mới của Đà Nẵng, từ 13h ngày 30/7, các cửa hàng ăn uống, giải khát, kể cả bán qua mạng hay bán mang về đều phải đóng cửa.

Trước đó, 0h ngày 28/7, chỉ 6 quận nội thành bị cách ly và 13 tiếng sau là cả thành phố. Đà Nẵng đã nâng cấp độ cách ly xã hội chỉ trong 36 giờ. 

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]